Tin tức thế giới

Sepp Blatter và Michel Platini đã tha bổng cho gian lận

Matt O?nnor-Simpson
FBL-Corruption-fifa-cas-platini-appeal
FBL-Corruption-fifa-cas-platini-appeal / fabrice coffrini / gettyimages
FacebookTwitterreddit

Sepp Blatter và Michel Platini đã bị tòa án Thụy Sĩ tha bổng.

Cặp đôi này từng là hai trong số những người ra quyết định quan trọng nhất của bóng đá, với Blatter đứng đầu FIFA từ năm 1998 đến 2015 và Trưởng phòng UEFA của Platini từ năm 2007 đến 2015.

Cả hai người đàn ông đã bị đình chỉ trong vai trò của họ vào tháng 10 năm 2015 trong khi một cuộc điều tra diễn ra trong một khoản thanh toán của Blatter cho Platini cho các dịch vụ tư vấn.

Cuối năm đó, sau đó họ đã bị cấm từ bất kỳ sự tham gia nào vào bóng đá trong tám năm.

Tuy nhiên, cặp đôi này hiện đã được tha bổng cho tội gian lận đã kết thúc sự nghiệp của họ bảy năm trước.

Theo Các Người bảo vệ, các công tố viên tuyên bố rằng khoản thanh toán đã được thực hiện 'mà không có cơ sở pháp lý', nhưng thẩm phán thấy hai người đàn ông không có tội. Kết quả là 1,7 triệu bảng bây giờ sẽ được trả lại cho Platini.

Phát biểu bên ngoài phòng xử án Blatter nói: "Tôi là một người đàn ông hạnh phúc. Tôi cũng phải bày tỏ nhờ tòa án và cách họ phân tích tình hình.

"Họ đã giải thích lý do tại sao cả hai chúng tôi đã không làm gì cả. Tôi tin rằng ở Thụy Sĩ, chúng tôi vẫn ở trong một tổ chức tốt."

Tuy nhiên, trước đó anh ta thừa nhận rằng: "Tôi không vô tội trong cuộc sống của mình, nhưng trong trường hợp này tôi vô tội."

FacebookTwitterreddit