FC Barcelona

5 thay đổi lớn ở Barcelona một năm sau khi Lionel Messi rời đi

Danjaya WP
Barcelona trải qua những thay đổi lớn sau khi Lionel Messi rời PSG
Barcelona đã trải qua những thay đổi lớn sau khi Lionel Messi rời PSG / Alex Caparros, Eric Alonso, Joan Valls / Urbanandsport / Nurphoto / Getty Images
FacebookTwitterReddit

Barcelona trải qua những thay đổi đáng kể trong năm qua. Cuộc khủng hoảng tài chính đã trở nên trầm trọng hơn bởi đại dịch COVID-19 không chỉ khiến các cầu thủ trong Đội cao cấp đồng ý cắt giảm lương. Truyền thuyết và Câu lạc bộ Thần tượng, Lionel Messi, trở thành một trong những cầu thủ cảm thấy tác động lớn của cuộc khủng hoảng này.

Barca đã cố gắng hết sức để gia hạn hợp đồng của người chơi với biệt danh La Pulga. Tuy nhiên, các vấn đề tài chính khiến Barca không thể đăng ký hợp đồng của Messi với La Liga. Cuối cùng, Messi đã buộc phải kết thúc hành trình của mình tại Camp Nou và tiếp tục ở Pháp với PSG.

Một năm sau thời điểm lịch sử, có một số thay đổi quan trọng của Barcelona, ??đây là năm trong số đó.


5. Ronald Koeman bước ra, Xavi trở lại

Xavi trở lại Barcelona để thay thế Ronald Koeman làm huấn luyện viên chính
Xavi trở lại Barcelona để thay thế Ronald Koeman làm huấn luyện viên chính/Diego Souto/chất lượng hình ảnh thể thao, Jose Breton/Pics Action/Nurphoto/Getty Images

Các vấn đề liên quan đến sự không nhất quán trong lĩnh vực này và việc bẻ khóa mối quan hệ với người chơi và người ủng hộ khiến Ronald Koeman không tồn tại lâu như huấn luyện viên chính. Huấn luyện viên đến từ Hà Lan đã mất vị trí vào ngày 28 tháng 10 năm 2021, sau khi Barca nhận được thất bại 0-1 của Rayo Vallecano.

Khi Koeman mất vị trí của mình, Barcelona được xếp hạng thứ chín trong bảng xếp hạng La Liga. Vào ngày 6 tháng 11 năm 2021, Barca tuyên bố trở lại Xavi là huấn luyện viên chính.

Sự trở lại của Xavi có ảnh hưởng đáng kể, bên trong và bên ngoài lĩnh vực này. Barca đã tăng thành công và kết thúc ở vị trí thứ hai La Liga, những người ủng hộ cũng đưa ra một cái nhìn tích cực về màn trình diễn của các cựu cầu thủ đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha nói chung.


4. Thời đại tổng thống thứ hai của Joan Laporta

Joan Laporta
Sự trở lại của Joan Laporta với tư cách là Tổng thống đã đánh bạc Barcelona trở lại / Eric Alonso / Gettyimages

Cuộc khủng hoảng không chỉ xảy ra ở Barcelona về tài chính. Quản lý xấu trong kỷ nguyên của Josep Maria Bartomeu cuối cùng đã khiến anh ta mất vị trí. Tổng thống và giám đốc mới được tổ chức vào tháng 1 năm 2021. Joan Laporta, một trong những ứng cử viên hàng đầu, đã trở thành người chiến thắng vào ngày 7 tháng 3.

Sự trở lại của Laporta với tư cách là chủ tịch lần thứ hai làm tăng sự lạc quan giữa những người ủng hộ Barcelona. Nhưng cuối cùng, các vấn đề tài chính được thừa hưởng từ hội đồng quản trị trước đó đã khiến Laporta và giám đốc lãnh đạo của ông không thể đăng ký hợp đồng mới của Lionel Messi với La Liga.


3. Spotify như một dấu hiệu của một lịch sử mới của Camp Nou

FC Barcelona v Pumas Unam - Joan Gamper Trophy
Spotify đã mua quyền đặt tên của Sân vận động Camp Nou / Alex Caparros / Gettyimages

Barcelona được biết đến như một câu lạc bộ không có nhà tài trợ trong chiếc áo. Dần dần, nhu cầu tài chính kết thúc truyền thống. Bây giờ, các vấn đề tài chính làm cho Barcelona đạt được thỏa thuận bán quyền đặt tên sân vận động của họ, Camp Nou.

Spotify chính thức đạt được thỏa thuận với Barcelona liên quan đến việc đặt tên cho sân vận động của câu lạc bộ. Spotify Camp Nou sẽ là tên chính thức của sân vận động Barca trong bốn năm tới. Thỏa thuận này được gọi là 70 triệu euro mỗi năm.


2. Khi FC Barcelona trở thành FC Palancas

Quan điểm bên ngoài của Sân vận động FCB hoặc Câu lạc bộ bóng đá Barcelona ...
Barcelona đã buộc phải bán quyền phát sóng và một số tài sản để có được tiền / Roberto Machado NOA / Gettyimages

Sau khi mùa giải 2021/22 kết thúc, Xavi nhấn mạnh rằng chất lượng của đội hình phải được cải thiện. Joan Laporta đã hỗ trợ bằng cách mang đến những cầu thủ ngôi sao. Andreas Christensen, Franck Kessie, Robert Lewandowski và Raphinha được đưa vào.

High Spotlight được đưa ra liên quan đến lý do tại sao Barcelona có thể đưa người chơi mới vào giữa một cuộc khủng hoảng tài chính. Laporta và các giám đốc đang cố gắng nhận tiền bằng cách bán doanh thu quyền phát sóng của họ trong 25 năm tới, cũng như tài sản từ hãng phim thuộc sở hữu của câu lạc bộ.

Hành động này được gọi là một 'đòn bẩy kinh tế' hấp dẫn, các bước phải được những người ủng hộ chính thức của câu lạc bộ chấp thuận. Mặc dù bán 25% thu nhập quyền phát sóng của họ, Barca vẫn không thể đăng ký người chơi mới của họ.


1. Kế thừa cho số 10 trở lại

Ansu fati
Ansu Fati là người giữ số 10 mới ở Barcelona / Michael Reaves / Gettyimages

Khi nào Lionel Messi Rời khỏi Barcelona, ??số 10 phía sau anh để lại ở mức cao trong ánh đèn sân khấu. Cuối cùng, Ansu Fati trở thành một người chơi có được vinh dự khi sử dụng số Jersey.

Cầu thủ đóng vai trò là một tiền đạo cánh của người đã nhận được kỳ vọng cao để trở thành một ngôi sao mới tại Camp Nou, đặc biệt là sau khi hồi phục sau chấn thương khiến anh khó khăn trong suốt mùa giải 2021/22.

FacebookTwitterReddit