Phụ nữ 2022

Hà Lan không thể lặp lại anh hùng Euro 2017 vào năm 2022

Jamie Spencer
Hà Lan đã hết Euro 2022
Hà Lan đã hết Euro 2022 / James Gill - Danehouse / Gettyimages
FacebookTwitterreddit

Cuối cùng, Hà Lan đã không gần giữ được danh hiệu năm 2017 của họ tại Euro 2022 vào mùa hè này, rơi vào Pháp trong tứ kết của cuộc thi sau khi đấu tranh để tìm ra hình thức tốt nhất của họ giữa một số thất bại và thử thách khó chịu.

Người Hà Lan có phần ra khỏi radar khi họ đăng quang các nhà vô địch châu Âu với tư cách là chủ nhà năm năm trước. Sự nổi bật của họ là khá nhanh chóng, có đủ điều kiện cho World Cup lần đầu tiên chỉ hai năm trước và chịu đựng một Euro 2013 không có mục tiêu và không có mục tiêu.

Dưới sự hướng dẫn của Sarina Wiegman, Hà Lan đã củng cố vị thế ưu tú của họ bằng cách lọt vào trận chung kết World Cup 2019. Nó vẫn chỉ là giải đấu toàn cầu thứ hai của họ nhưng phải mất một hình phạt để tấn công đòn sát thủ chống lại một đội Hoa Kỳ rất mạnh mẽ cuối cùng.

Đã có những thay đổi ở đầu Euro 2022. Wiegman đã bị nước Anh săn trộm vào năm ngoái để được thay thế, một cách trớ trêu, bởi người Anh Mark Parsons, một huấn luyện viên được tôn kính vì công việc của ông trong gần một thập kỷ ở cấp câu lạc bộ ở Hoa Kỳ.

Nhưng cốt lõi của những người chơi quan trọng từ năm 2017 và 2019 vẫn còn, được bổ sung bởi một thế hệ tài năng mới hơn-như thủ môn Daphne Van Domselaar, Lynn Wilms, hậu vệ cánh phải, tiền vệ Damaris Egurrola và Esmee Brugts.

Do danh tiếng mới được tìm thấy và các màn trình diễn trong quá khứ, bao gồm ghi được 23 bàn thắng trong bốn trận đấu tại Thế vận hội vào mùa hè năm ngoái, người Hà Lan đã có được một mức độ kỳ vọng và áp lực không tồn tại trong năm 2017 và được cho là vẫn chưa hoàn toàn ở đó vào năm 2019 một trong hai.

Tại một giải đấu vào mùa hè này, nơi nhiều người dự đoán tối đa sáu ứng cử viên chính hãng để nâng chiếc cúp, đi hết con đường luôn luôn cực kỳ khó khăn, ngay cả khi chạy trơn tru.

Nhưng một cuộc chạy mượt mà không phải là những gì Parsons và đội hình Hà Lan của anh ta có được. Chỉ một phần tư chặng đường trong trận mở màn của họ, thủ môn và đội trưởng Sari Van Veenendaal bị thương và buộc phải rút khỏi giải đấu. Trò chơi tương tự đã thấy Aniek Nouwen cũng nhận được một vấn đề và bỏ lỡ trò chơi tiếp theo, trong khi Jackie Groenen và Vivianne Miedema đều thử nghiệm dương tính với Covid-19-Groenen đã bỏ lỡ một trò chơi và Miedema đã bỏ lỡ hai. Vào cuối vòng bảng, Lieke Martens sau đó đã bị loại trừ trong phần còn lại của giải đấu vì chấn thương.

Tôi đã tự hào rằng chúng tôi đã có rất nhiều thử thách, vấn đề và nghịch cảnh nhưng bạn đã không cảm thấy cơ hội cho những lời bào chữa từ các cầu thủ bất cứ lúc nào, ông Parsons đã phản ánh sau khi tiếng còi cuối cùng thổi vào trận tứ kết của đội.

Cuối cùng, chúng tôi đã phải thay đổi đội mọi trò chơi vì những vấn đề đó và bạn có thể nói trong giao tiếp bóng đá của chúng tôi rằng nó không cao như chúng tôi muốn nó ở một trận tứ kết-điều đó đã bắt kịp [với chúng tôi] , Anh ấy nói thêm.

Thổi sau khi thổi có nghĩa là sự liên tục là không thể và nó ảnh hưởng đến hiệu suất. Không có điểm nào trong bốn trận đấu của họ, Hà Lan đã tạo ra một màn hình được đánh bóng trong hơn 90 phút, thay vào đó, hiển thị những ánh sáng tốt nhất của họ ở đây và ở đó một vài giai đoạn chơi đáng thất vọng hơn.

Chống lại Thụy Điển, họ đã vật lộn trong hiệp một nhưng đã cải thiện trong hiệp hai. Chống lại Bồ Đào Nha, họ đã tăng 2-0 nhưng được chốt trở lại 2-2 và cần một khoảnh khắc sáng chói cá nhân từ Danielle van de Donk để giành chiến thắng. Họ thậm chí có nguy cơ bị loại bỏ sớm trong một trận đấu nhóm cuối cùng với Thụy Sĩ quá gần để thoải mái cho đến khi kết thúc phút.

Nhưng đối với các anh hùng của Van Domselaar, 22 tuổi đã nói ở trên, cộng với các khối ghi bàn từ Stefanie van der Gragt, trận tứ kết chống lại Pháp có thể đã xấu hổ trong nửa thời gian. Nhưng người Hà Lan vẫn tiếp tục và ít nhất là có cơ hội cho đến khi kết thúc.

Parsons và nhóm của anh ta tiếp tục tìm cách hoàn thành công việc, điều này rất ấn tượng trong hoàn cảnh, cho đến khi nó chứng minh quá nhiều thách thức để đi xa hơn nữa.

Chúng tôi đã thấy những người chơi có kinh nghiệm thực sự bước lên trong những khoảnh khắc khó khăn tại giải đấu này và bạn đã thấy các cầu thủ trẻ đến và cho thấy rằng họ đã sẵn sàng cho việc này, ông chủ giải thích. Đối với chúng tôi, tiếp tục xây dựng nhóm đặc biệt này đang hình thành, tương lai rất tươi sáng, và tôi ước chúng tôi có thể cho thấy rằng một chút nữa. Nhưng nó không có nghĩa là được.

Sau đó, Dap Daphne, tôi nghĩ là màn trình diễn thủ môn tốt nhất mà tôi đã thấy ở Euro kể từ Nadine Angerer vào năm 2013 và cô ấy đã giành được một Ballon Diên hoặc năm đó vì cô ấy đã làm những gì cô ấy đã làm trong giải đấu đó. [Daphne] đã rất, rất giỏi trong các trò chơi khác và [chống lại Pháp] là đẳng cấp thế giới.

Đôi mắt đã có trong tương lai và thử thách tiếp theo. Hà Lan sẽ đủ điều kiện tham gia World Cup 2023 vào đầu tháng 9 miễn là họ tránh thất bại trước Iceland tại nhà và trải nghiệm mà người chơi, cũ và mới, đã lên tàu trong tháng này sẽ chỉ ăn vào chu kỳ mới.

Một trong những trò chơi rất quan trọng vào tháng 9 [chống lại Iceland trong vòng loại World Cup], mà còn về tương lai. Tương lai của đội này rất tươi sáng và chúng tôi đã có một số tháng lớn phía trước, ông Parsons phản ánh.


Để biết thêm từ?Jamie Spencer, theo dõi anh ấy trên?Twitter?và?Facebook!!

FacebookTwitterreddit