vl world cup 2022 khu vuc chau a Công ty Hà Lan & Mark Parsons sau khi thất vọng Euro 2022
Phụ nữ bóng đá

Công ty Hà Lan & Mark Parsons sau khi thất vọng Euro 2022

Jamie Spencer
Mark Parsons không còn là huấn luyện viên trưởng của Hà Lan
Mark Parsons không còn là huấn luyện viên trưởng Hà Lan / Robbie Jay Barratt - AMA / Gettyimages
FacebookTwitterreddit

Hà Lan đã chia tay công ty với huấn luyện viên trưởng Mark Parsons sau một Euro 2022 đáng thất vọng đã chứng kiến các nhà vô địch năm 2017 bị đánh gục với một người thút thít ở tứ kết.

Oranje Leeuwinnen đã phải đối mặt với những thất bại đáng kể trong giải đấu, ngay lập tức mất đội trưởng Sari Van Veenendaal trong nửa đầu của trò chơi mở màn của họ.

Các cầu thủ chủ chốt Jackie Groenen và Vivianne Miedema sau đó đã thử nghiệm dương tính với Covid-19, với Miedema thừa nhận sau đó cô đã chơi 120 phút của trận tứ kết với Pháp với nhiệt độ cao ngay cả sau khi thử nghiệm âm tính. Chấn thương cũng loại trừ Lieke Martens sau vòng bảng.

Người Hà Lan chỉ thể hiện những tia sáng tốt nhất của họ và đấu tranh để kết hợp các màn trình diễn đầy đủ hơn 90 phút trong bất kỳ trò chơi nhóm nào của họ. Sau đó, chỉ có những anh hùng của thủ môn mới nổi Daphne Van Domselaar đã ngăn Pháp chạy trốn với trận tứ kết.

Giám đốc bóng đá nữ KNVB, Jan Dirk Van der Zee giải thích rằng sự ra đi của Parsons, đã giảm kết quả phụ cả trước và trong Euro 2022.

Trong thời gian diễn ra và tại Giải vô địch châu Âu, cả trò chơi đều thể hiện và kết quả thật đáng thất vọng và chúng tôi không thể đủ khả năng đó, ông Van Van Der Zee nói trong một tuyên bố KNVB.

Các thanh cao. Hà Lan là nhà vô địch bảo vệ và cũng là người vào chung kết tại World Cup cuối cùng, chúng tôi muốn tham gia để nhận giải thưởng. Với mục đích đến loạt vòng loại World Cup hiện tại, người ta đã quyết định rằng một người khác sẽ ở vị trí lãnh đạo trong thời gian ngắn.

Đó không phải là một quyết định tốt đẹp, nhưng đó cũng là một phần của bóng đá hàng đầu.

Người Hà Lan đã có một đội hình khá ổn định nhưng già nua trong nhiều năm, trước khi hẹn hò với chiến thắng Euro 2017 của họ, nhưng Van der Zee đã ca ngợi Parsons vì đã tích hợp các cầu thủ trẻ vào mùa hè này. Ngoài Van Domeslaar, còn có cơ hội cho Damaris Egurrola, Kerstin Casparij, Esmee Brugts, Victoria Pelova, Marisa Olislagers và Romee Leuchter, tất cả từ 22 tuổi trở xuống.

Bản thân Parsons đã nói trong một tuyên bố được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội: Tôi muốn bạn biết rằng tôi luôn làm việc với một mục tiêu trong tâm trí và đó là để giúp nhóm này tiến lên. Tôi thực sự muốn đạt được kết quả tốt hơn cho bạn.

Đây là một trong 12 tháng rất khó khăn nhưng tôi vẫn vinh dự tôi đã có cơ hội làm việc với những người chơi này và KNVB.

Người đàn ông 35 tuổi này đã đặt tên của mình trong các buổi lễ thành công với Washington Spirit và Portland Thorns ở NWSL, nơi anh được trao tặng Huấn luyện viên của năm vào năm 2016. Anh thay thế Sarina Wiegman phụ trách đội tuyển quốc gia Hà Lan vào tháng 9 năm 2021.

Hà Lan sẽ đủ điều kiện tham gia World Cup 2023 nếu họ tránh thất bại trước Iceland vào tháng tới.


Để biết thêm từ?Jamie Spencer, theo dõi anh ấy trên?Twitter?và?Facebook!!

FacebookTwitterreddit