Phụ nữ 2022

Mark Parsons: Huấn luyện viên người Anh phụ trách Hà Lan tại Euro 2022

Jamie Spencer
Mark Parsons đã dành phần lớn sự nghiệp huấn luyện của mình ở nước ngoài
Mark Parsons đã dành phần lớn sự nghiệp huấn luyện của mình
FacebookTwitterreddit

Khi Anh và Hà Lan gặp nhau trong một cuộc khởi động trước Euro 2022 vào cuối tháng 6, dường như Lionesses người Anh và Hà Lan Leeuwinnen đã trao đổi huấn luyện viên trưởng.

Sarina Wiegman, ông chủ đã hướng dẫn Hà Lan đến Euro 2017 Glory và đến trận chung kết World Cup 2019, là hy vọng vĩ đại của Anh sau ba lần ra trận bán kết liên tiếp. Trong khi đó, người Anh Mark Parsons được giao nhiệm vụ chọn nơi Wiegman rời đi cùng Oranje.

Trong thời gian thân thiện tại Elland Road, Hà Lan cũng đang chơi ở White và Anh ở Orange - chỉ để thêm vào sự nhầm lẫn.

Parsons ít được người hâm mộ bóng đá biết đến ở quê hương của anh ấy. Mặc dù sinh ra và lớn lên ở Surrey, thậm chí còn bắt đầu với tư cách là một cầu thủ trong đội trẻ tại Woking gần đó, anh chưa bao giờ huấn luyện ở cấp đội một ở Anh và gần như chỉ có tên của mình ra nước ngoài.

Sự nghiệp chơi của chính anh ấy đã kết thúc sớm, gần đây Thể thao Rằng anh ấy là một cầu thủ bóng đá ổn, nhưng chỉ quan tâm đến việc trở thành người giỏi nhất và như vậy được gọi là thời gian.

Ngay cả trước đó, Parsons đã bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình với tư cách là tình nguyện viên cho một đội nam địa phương, cuối cùng trở thành một huấn luyện viên cộng đồng với Quỹ Chelsea. Anh ấy đã giữ nhiều vai trò tại Chelsea trong suốt sáu năm, huấn luyện những người như Reece James và Conor Gallagher ở cấp học viện, cũng như hướng tới Học viện Câu lạc bộ Girls Girls và dẫn đầu dự trữ phụ nữ.

Vai trò đó với Chelsea liên quan đến nhiều chuyến đi đến và đi từ Hoa Kỳ và năm 2010, cả một Parsons 24 tuổi và vợ anh ta rất muốn chuyển đến phía bên kia Đại Tây Dương.

Cả hai chúng tôi sẽ quay lại và không thể ngừng nói về việc chúng tôi rất thích thời gian ở Hoa Kỳ, anh ấy nói với trang blog Người chơi Anh ở nước ngoài Vào năm 2018. Chúng tôi đã cam kết tìm kiếm cơ hội phù hợp vào năm 2010 và muốn ở khu vực Virginia. Tôi đã chấp nhận một vai trò để trở thành giám đốc kỹ thuật với Câu lạc bộ bóng đá Culpeper và thiên đường đã nhìn lại.

Parsons sau đó đã được liên lạc bởi cựu tiền đạo người Anh Lianne Sanderson, người đang ở D.C. United Women vào thời điểm đó và trước đây cũng đã ở Chelsea. Câu lạc bộ Washington đang tìm kiếm ai đó để điều hành đội bóng dưới 20 của họ, mà ban đầu anh ta có thể kết hợp với công việc culpeper của mình.

Parsons đã dẫn dắt đội vào trận chung kết giải đấu của họ và, với câu lạc bộ hiện được đổi tên thành Washington Spirit khi ra mắt NWSL, đã được thăng chức để dự trữ huấn luyện viên đội và đạt được một trận đấu play -off sâu. Giữa năm 2013, công việc huấn luyện viên trưởng đội một trở nên có sẵn và anh tiếp tục tăng. Một tinh thần hoạt động kém trước đó sau đó đã đạt đến vòng playoff của NWSL trong cả năm 2014 và 2015.

Một động thái trên khắp nước Mỹ đã đến vào cuối năm 2015 khi Parsons được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng Portland Thorns. Trong mùa giải đầu tiên của mình, Portland đã hoàn thành bảng xếp hạng mùa giải thường xuyên của NWSL, giảm trong vòng playoffs nhưng sau đó đã bù đắp cho nó vào năm 2017 với chức vô địch giải đấu.

Vào năm 2018, Parsons đã giới thiệu trong danh sách rút gọn cho huấn luyện viên FIFA Women xuất sắc nhất cùng với người quản lý người Anh Emma Hayes. Gareth Southgate cũng được đề cử cho những người đàn ông tương đương.

Đến năm 2020, Portland đã công bố hợp đồng nhiều năm mới cho huấn luyện viên chiến thắng thứ ba trong lịch sử NWSL. Chỉ một năm sau, anh được KNVB tiếp cận để thành công Wiegman với tư cách là huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Hà Lan, nhưng cũng có thể kết thúc mùa giải NWSL 2021 với Thorns.

Parsons tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với FIFA+ rằng Hà Lan là công việc của đội tuyển quốc gia đầu tiên được cung cấp cho anh ta. Nói theo cách riêng của mình, anh ấy đã rất hạnh phúc tại Portland đến nỗi anh ấy không quan tâm đến việc xem xét các cơ hội khác. Nhưng đại dịch covid-19 đã thay đổi lập trường vững chắc trước đây của mình.

Sẵn sàng chấp nhận công việc của Hà Lan, anh ấy đã giải thích cho FIFA+: Nếu họ nói, nhóm này rất hoàn hảo và chúng tôi chỉ cần ai đó duy trì mọi thứ, thì đó sẽ là đối với tôi. Nhưng những gì tôi nghe được là đội đã đạt được thành công lớn nhưng có một số khoảng thời gian đầy thách thức sắp tới.

"Điều đó đã kéo tôi vào. Tôi thấy rằng, mặc dù Sarina đã thực hiện một công việc không thể tin được và quá mức, nhóm nghiên cứu đã đạt đến khoảng thời gian cần thiết để phát triển và thay đổi.

Nó đã là một túi hỗn hợp cho Hà Lan kể từ khi Parsons tiếp quản. Đội của anh ấy đã tận hưởng những chiến thắng thoải mái trước Phần Lan, Belarus và Nam Phi, cũng như đánh bại Síp 12-0, nhưng đã bị Brazil tổ chức vào tháng 2, ngay trước khi thua Pháp, và gần đây đã bị Anh xé nát.

Chuyển từ câu lạc bộ sang bóng đá quốc tế đã không có thử thách và Parsons cần phải thích nghi, bằng cách nhập học của chính anh ấy đến với thời gian tiếp xúc ít hơn nhiều với người chơi. Anh ta cam kết liên tục cải thiện ‘hiệu quả của chính mình trong khía cạnh đó và đảm bảo rằng thời gian của anh ta luôn được sử dụng tốt nhất. Ông nói rằng Oranje Leeuwinnen đã đi một chặng đường dài trong sáu tháng qua.

Đã từng là một huấn luyện viên trong gần 20 năm, ngay cả ở tuổi chỉ 35 tuổi, Parsons có thể dễ dàng được mô tả như một sinh viên háo hức của trò chơi. Thật vậy, vào năm 2018, ba năm trước khi trở thành ông chủ của Hà Lan, anh ta đã che giấu Erik Ten Hag trong một tuần tại Ajax. Anh ấy có sự ngưỡng mộ như vậy đối với lịch sử bóng đá Hà Lan và trước đây đã tự mô tả mình là một người xây dựng các đội.

Là một nhân vật, Parsons bình tĩnh và đo lường. Trong đào tạo, anh ấy rời bỏ đội ngũ huấn luyện của mình để sủa ra hướng dẫn, thay vào đó thích quan sát và tham gia vào các cuộc trò chuyện yên tĩnh hơn. Từ góc độ truyền thông, anh ấy cởi mở và sẵn sàng, đưa ra câu trả lời chu đáo và sâu sắc cho các câu hỏi.

Euro 2022 là một loại về nhà cho một huấn luyện viên đã dành 12 năm qua làm việc ở nước ngoài.

Đang nói chuyện với 90 phút Trước trận đấu mở màn Hà Lan của Hà Lan với Thụy Điển, Parsons thừa nhận mức độ lớn của toàn bộ giải đấu. Nhưng anh ấy khăng khăng rằng anh ấy đang tập trung vào nhiệm vụ ngay lập tức trong tay và giành chiến thắng để cho dịp này chìm vào mùa hè kết thúc, mặc dù gia đình anh ấy vẫn chưa bao giờ thấy anh ấy huấn luyện ở đất nước của mình.

Tôi thực sự luôn tập trung vào quá trình và hiện tại, giúp đỡ các cầu thủ mỗi giây mỗi phút, anh ấy giải thích. Tôi ở lại [hiện tại] rất nhiều, điều đó là tích cực, nhưng điều tiêu cực là tôi không thể cảm nhận và tận hưởng. Nếu tôi mất một giây, thì đó thực sự, thực sự đặc biệt và tôi đã giành chiến thắng nhận ra rằng trong hai hoặc ba tháng nữa khi tôi ngồi uống một tách trà, hãy ngâm nó.

Gia đình [của tôi] lần đầu tiên đến gặp tôi huấn luyện ở đất nước này, nhưng nó không phải là về tôi, đó là về việc chuẩn bị đội bóng Hà Lan này có chất lượng tuyệt vời. Tôi đã ở lại hiện tại và tập trung. Tôi đã thắng được thực sự ngâm nó trong [nhưng], nhưng tôi chắc chắn rằng tôi sẽ trong một vài tháng nữa.


Để biết thêm từ?Jamie Spencer, theo dõi anh ấy trên?Twitter?và?Facebook!!

FacebookTwitterreddit