Manchester United

Giám đốc tài chính của Man Utd chống lại việc trao phần lớn doanh thu Champions League cho các câu lạc bộ nhỏ hơn

Sean Walsh
Cliff Baty chống lại một đề xuất như vậy
Cliff Baty chống lại một đề xuất như vậy / Catherine Ivill / Gettyimages
FacebookTwitterreddit

Giám đốc tài chính của Manchester United, Cliff Baty đã gợi ý rằng sẽ không có gì bất công khi thưởng cho các câu lạc bộ nhỏ hơn với một phần lớn doanh thu được mang lại bởi các cuộc thi câu lạc bộ châu Âu.

Doanh thu dự kiến ??sẽ được đưa vào thông qua các cuộc thi UEFA từ năm 2024 đến 2027 ở mức 4,1 tỷ bảng mỗi năm và đã có những cuộc gọi - đặc biệt là từ Jacco Swart, Giám đốc điều hành của Nhóm Giải đấu Châu Âu - để chia tiền đó là Đoàn kết với các câu lạc bộ Cạnh tranh tại Europa League, Europa Conference League và những người không đạt được trình độ.

Swart cũng nói rằng các khoản tiền được trao cho các câu lạc bộ dựa trên hệ số lịch sử và sức hút thị trường truyền hình nên được giảm. Nhưng mà Man UtdBaty tin rằng các câu lạc bộ hàng đầu là lý do cho doanh thu cao như vậy và vì vậy nên có một cổ phần lớn hơn về nhà với họ, khăng khăng anh ta sẽ tìm một cách khác để giúp đỡ các mặt nhỏ hơn.

"Một điều tôi sẽ nói từ quan điểm của chúng tôi là [sự chia rẽ] cho chúng tôi một mức độ chắc chắn giúp đỡ về tính bền vững, và tất cả các cuộc thảo luận đang xảy ra xung quanh tính bền vững tài chính và chơi công bằng tài chính trong bóng đá", ông nói.

"Nếu bạn lấy đi điều đó, nó sẽ tăng biến động và nó sẽ khó khăn hơn để quản lý.

"Và trong khi tôi đánh giá cao tình cảm muốn đưa thêm tiền [cho các câu lạc bộ nhỏ hơn và những người không tham gia cạnh tranh châu Âu] chiếc bánh ngày càng lớn hơn, [và] lý do các đài truyền hình đang trả nhiều tiền đó là cho sản phẩm, thẳng thắn tại Champions League mức độ.


Đăng ký ngay bây giờ để?Miền đất hứa, Podcast Manchester United của 90 phút. Tuần này,?Scott Saunders?và?Rob Blanchette?Thảo luận về sự theo đuổi của Quỷ đỏ của Jurrien Timber và Christian Eriksen cũng như những bình luận của Paul Pogba về câu lạc bộ ...


"Nếu bạn thay đổi phân phối và muốn có nhiều tiền hơn, tôi nghĩ rằng bạn đã phải cẩn thận những gì bạn đang làm ở đó. Tất cả chúng ta đều biết giá trị được tạo ra ở đâu, hãy để không tự đùa.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta nên đặt nhiều tiền hơn, tôi hoàn toàn đồng ý với tình cảm, nhưng giá trị được tạo ra ở đầu. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu thay đổi điều đó, và khiến các câu lạc bộ lớn hơn thực hiện khó khăn hơn, thì nó khó khăn."

FacebookTwitterreddit