Liên đoàn 1

Ligue 1: Những bức ảnh đẹp nhất của Mercato D?é 2022

Steeven Occhipinti
Alexandre Lacazette đã trở lại Lyon.
Alexandre Lacazette đã trở lại Lyon. / Jeff Pacoud/ Gettyimages
FacebookTwitterreddit

Cửa sổ chuyển nhượng mùa hè rất sống động trong Ligue 1! Tất cả các chuồng ngựa ba màu đã có thể biết một số quân tiếp viện. Và có một số người có một cú đánh rất tốt. Chúng tôi đã cố gắng phân loại các hoạt động đẹp nhất được thực hiện bởi các câu lạc bộ Ligue 1.


27. Kays Ruiz -atil - từ FC Barcelona đến L? Auxerre

Ống kính RC v Paris Saint -Germain - Ligue 1
Kays Ruiz-Atil đã trải qua PSG. / Sylvain lefevre/ gettyimages

Như chúng ta đã biết, không phải lúc nào cũng dễ dàng để thúc đẩy tăng cường sau khi họ leo lên Ligue 1. Chúng ta thường phải thử đặt cược với chi phí thấp hơn. Và một đạo diễn của AJ Auxerre, với Kays Ruiz-attil, có vẻ rất thú vị. Được phát hành bởi FC Barcelona, tháng 5 năm ngoái, anh ấy đã được miễn phí khỏi bất kỳ hợp đồng.

Một người cũng đã đi qua Trung tâm đào tạo PSG do đó đã chọn đến AJA. Mid -yar sẽ ở trong một môi trường lý tưởng để phát nổ ở cấp độ cao nhất. Nó sẽ phải được theo dõi rất chặt chẽ.

26. Alexis Beka Beka - Từ Lokomotiv Moscow đến L?c Nice

SS Lazio v Lokomotiv Moskva: Nhóm E - UEFA Europa League
Sau một mùa giải tại Lokomotiv Moscow, Alexis Beka Beka gia nhập OGC Nice. / Giampiero sposito/ gettyimages

Sau khi tiết lộ bản thân về phía SM Caen, Alexis Beka đặc biệt được tán tỉnh vào mùa hè năm 2021. Anh đã bị theo dõi bởiOGC Nice, nhưng cuối cùng, Lokomotiv Moscow đã quản lý để tuyển dụng nó. Đã có thể chơi 26 trận, cho mùa đầu tiên của anh ấy, với câu lạc bộ Nga, anh ấy đã quyết định rời đi vào mùa hè này.

Do đó, OGC Nice vẫn giữ được may mắn và có thể phục hồi nó với giá 12 triệu euro. Tiền vệ phòng ngự 21 tuổi -đã có một cái gì đó để mang lại nhiều tiền ở hàng tiền vệ của Aiglons.

25. Pierre Lees -Melou - Từ Thành phố Norwich đến Sân vận động Brest

Pierre Lees-Melou
Pierre Lees-Melou đã trở lại Pháp. / Nathan Stirk/ Gettyimages

Sau khi phát triển ở Pháp ở bên cạnh Dijon FCO và OGC Nice, Pierre Lees-Melou rời Anh, vào tháng 7 năm 2021. Chính thành phố Norwich đã tìm cách tuyển dụng môi trường ba màu. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ duy trì một mùa với Canary.

Sau khi giải vô địch, Pierre Lees-Melou được bán ở bên cạnh sân vận động Brest. Một sự chuyển nhượng chỉ có giá hơn 2 triệu euro cho ổn định brest. 29 -y -y -old sẽ nhanh chóng rất quan trọng trong đội này.

24. Moussa Sissoko - Từ Watford đến FC Nantes

FBL-FRA Champions Trophy-PSG-Nantes
Moussa Sissoko đã chơi cúp Champions, với FC Nantes. / Jack Guez/ Gettyimages

Bằng cách giành Cup Pháp cuối cùng, FC Nantes đã phân hủy vé cho Europa League. Do đó, những con chim hoàng yến cần quân tiếp viện trong thời gian này Cửa sổ chuyển nhượng mùa hè. Và họ đã có thể mua Moussa Sissoko. Đội trưởng của Watford mùa trước, môi trường ba màu không thể giúp đỡ chính mình.

Do đó, anh trở về Pháp, với Câu lạc bộ Nantes. Quốc tế Pháp gần 71 lần, Moussa Sissoko sẽ có một cái gì đó để trở nên thiết yếu rất nhanh trong đội của Antoine Kombouaré. Các cuộc họp 32 -Year sẽ có thể chuỗi các cuộc họp!

23. Wahbi Khazri - Từ Saint -etienne đến Montpellier HSC

Wahbi Khazri
Wahbi Khazri hiện là một người chơi HSC Montpellier. / Hình ảnh thể thao Eurasia/ gettyimages

Có những thỏa thuận lớn để làm về phía Saint-étienne. Và làm thế nào chúng ta không thể nghĩ về Wahbi Khazri? Tác giả của mười bàn thắng trong Ligue 1 mùa trước, anh đã thử mọi thứ để cứu Greens khỏi dòng dõi. các Montpellier HSC Vì vậy, không ngần ngại phục hồi nó vào cuối bài tập cuối cùng.

Anh ấy là một người chơi biết Ligue 1 bằng trái tim. Nó có hơn 230 lần xuất hiện trong giới thượng lưu của bóng đá ba màu. Tham vọng của nó sẽ là tỏa sáng với Montpellier HSC, trong những tháng tới!

22. Adam Buksa - Từ New England đến ống kính RC

Adam Buksa
Adam Buksa rời khỏi MLS. /Andrew Katsamp/ISI Photos/Gettyimages

Ống kính RC đã được tuyển dụng trong MLS vào mùa hè năm ngoái, với Przemyslaw Frankowski. Anh ấy đã tái diễn trong cửa sổ chuyển nhượng mùa hè này với Adam Buksa. Và việc mua lại này vẫn có tất cả mọi thứ rất tốt cho máu và vàng. Tiền đạo Ba Lan đã đưa ra bảy bàn thắng trong mười ngày đầu tiên của MLS.

Rời khỏi New England với giá 6 triệu euro, quốc tế Ba Lan (9 lựa chọn) đến với tham vọng lớn ở Ligue 1. 26 -y -y -old hy vọng sẽ tiếp tục làm cho bột nói trên lục địa cũ.

21. Yvon Mvogo - Từ RB Leipzig đến FC Lorient

Yvon Mvogo
Yvon Mvogo đã chơi cho PSV Eindhavan, mùa trước. / Soccrates Hình ảnh/ Gettyimages

Nó thuộc về RB Leipzig kể từ tháng 8 năm 2020. Được mượn mùa trước bên cạnh PSV Eindhoven, Yvon Mvogo đã có thể chơi gần mười một cuộc họp. Anh ấy trở thành người giữ vào cuối mùa giải. Thụy Sĩ quốc tế bốn lần, anh chọn tiếp tục sự nghiệp của mình ở bên FC Lorient.

Do đó, đó là một cú đánh rất lớn từ Merlus! Trong một năm khi sẽ có bốn hậu duệ, các câu lạc bộ từ dưới bàn sẽ cần một thủ môn cấp độ rất cao. Và FC Lorient đã có thể tìm thấy người đàn ông của mình với Yvon Mvogo!

20. Johann Lepenant - từ SM Caen đến L?

JOHANN DEPENENT
Johann Lepenant đã tạo ấn tượng rất mạnh mẽ trong suốt quá trình chuẩn bị mùa hè. / Cơ quan BSR/ Gettyimages

Anh ta được tán tỉnh khi bắt đầu cửa sổ chuyển nhượng mùa hè. Và Johann Lepenant cuối cùng đã đi theo hướng của OL. Đó là số lượng 4,25 triệu euro mà Câu lạc bộ Rhone đã thuyết phục được SM Caen buông tay. 19 tuổi, anh ấy sẽ khám phá ra Liên đoàn 1 Trong một câu lạc bộ rất tham vọng.

Và trong thời gian chuẩn bị mùa hè nhiều như lần đầu tiên ở Ligue 1 với OL trước Ajaccio (2-1), tiền vệ này đã tạo ấn tượng rất mạnh mẽ. Không có nghi ngờ rằng anh ta sẽ có một vị trí quan trọng trong lực lượng lao động của Peter Bosz. Nó có thể nhanh chóng thấy giá trị của nó lật vào.

19. Nordi Mukiele - Từ RB Leipzig đến PSG

FBL-FRA Champions Trophy-PSG-Nantes
Nordi Mukiele đã giành được cúp Champions, với PSG. / Jack Guez/ Gettyimages

Bây giờ là Christophe Galtier, người đã kiểm soát PSG. Cựu huấn luyện viên tốt của LOSC hoặc OGC dường như muốn đi đến một hàng phòng ngự ba lần. Do đó, việc mua lại Nordi Mukiele vẫn là một cú đánh rất lớn cho câu lạc bộ của Thủ đô Tricolor. Đặc biệt chỉ với 12 triệu euro!

Cựu người chơi RB Leipzig có thể chơi như một piston phải. Do đó, nó sẽ là lớp lót Achraf Hakimi. Tuy nhiên, anh ta đã phát triển trong một phòng thủ ba lần. Do đó, cầu thủ 24 tuổi này cũng có thể có thời gian trong trục của hậu vệ.

18. CHERCEL MBEMBA - Từ FC Porto đến L

FRA-FBL-LIGUE1-MARSEILLE
CHANCEL MBEMBA quyết định tham gia OM. / Nicolas Tucat/ Gettyimages

Chuyển nhượng này, chúng tôi đã thấy rõ nó đến. Miễn phí bất kỳ hợp đồng nào sau khi anh rời khỏi FC Porto, Chass Mbemba vẫn được một số câu lạc bộ lớn của châu Âu tán tỉnh. Cuối cùng, trung vệ Congo đã quyết định tham gia vào OM Side.

Một cú đánh rất lớn cho lực lượng lao động của Igor Tudor! Cầu thủ 27 tuổi này có kinh nghiệm về các cuộc họp lớn, vì anh có 26 lần ra sân tại Champions League.

17. Corentin Tolisso - Từ Bayern Munich đến L

FBL-FRA-Ligue1-Lyon-Press
Corentin Tolisso quyết định trở lại OL. / Jeff Pacoud/ Gettyimages

Ít được tránh bởi hạt giống vật lý, Corentin Tolisso đã không được giữ bởi Bayern Munich. Tuy nhiên, khi anh ở trên mặt đất, anh vẫn rất thuyết phục với một trong những câu lạc bộ hay nhất ở lục địa cũ. Sau khi kết thúc hợp đồng thuê, anh quyết định trở lại OL.

Bằng cách có nhiều sự chắc chắn hơn về tình trạng sức khỏe của mình, môi trường ba màu sẽ cao hơn nhiều trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên, chúng tôi không biết liệu anh ấy có thể chuỗi các đồng đội mới của mình không. Trong mọi trường hợp, nhà vô địch thế giới 2018 sẽ có một cái gì đó để đưa ra một số lời khuyên cho những tài năng lớn nhất của Rhodanian.

16. Mohamed Bayo - Từ Clermont Foot in Losc

FBL-FRA-Ligue1-Clermont-Montpellier
Mohamed Bayo rời Clermont, cho Losc. / Thierry zoccoclan/ gettyimages

Mùa trước, Mohamed Bayo đã phát hiện ra Ligue 1 với Clermont Foot. Và tiền đạo Guinean đã góp phần rất lớn vào việc duy trì gia đình anh trong giới thượng lưu của bóng đá ba màu. Ông đã có thể đăng ký gần 14 bàn thắng và ban hành năm hỗ trợ trong 32 ngày.

Giờ đây, 24 tuổi sẽ có một chiếc mũ, tham gia LOSC. Những con chó đặt cược, vì họ đã chi 14 triệu euro. Anh ta sẽ có một cái gì đó để xâu chuỗi các mục tiêu trong một ổn định có ý định tìm kiếm châu Âu.

15. Arthur theate - từ Bologna đến Genova

FBL-FRA-Ligue1-Rennes-Players
Arthur Theate tham gia Stade Rennais. / Damien Meyer/ Gettyimages

Stade Rennais phải nhanh chóng tìm được người kế nhiệm Nayef Aguerd. Sau này đăng ký với West Ham. Và câu lạc bộ Breton đã nắm giữ Arthur Theate. Hậu vệ trung tâm đã ra khỏi một mùa giải tuyệt vời, ở Serie A, với Bologna.

Những màn trình diễn tuyệt vời của anh ấy thậm chí còn cho phép anh ấy trở thành một quốc tế Bỉ vào tháng 11 năm 2021. Tài năng trẻ chỉ mới 22 tuổi, anh ấy sẽ cố gắng thực hiện một khía cạnh mới trong Ligue 1.

14. Hugo Ekitike - Từ Stade de Reims đến PSG

FBL-FRA-Ligue1-Reims-Nice
Hugo Ekitike được PSG tuyển dụng. / Francois nascimbeni/ gettyimages

Đó là một trong những vở opera xà phòng của mùa hè, ở bên cạnh PSG. Để tìm kiếm một tài năng trẻ cho vị trí trung tâm, câu lạc bộ của thủ đô ba màu đã nhanh chóng nhắm vào Hugo Ekitike. Và nó đã được cho mượn, với nghĩa vụ mua từ khoảng ba mươi triệu euro, đến nhà vô địch cuối cùng của Pháp.

PSG đã đặt cược lớn để không bỏ lỡ một tài năng như vậy. Trong mùa giải đầu tiên của anh ấy ở Ligue 1 với Sân vận động Reims, tiền đạo trẻ 20 tuổi trẻ đã đưa ra mười bàn thắng. Anh ta sẽ cố gắng làm thậm chí còn tốt hơn theo lệnh của Christophe Galtier.

13. Vitinha - Từ FC Porto đến PSG

Vitinh
Vitinha đã sắp xếp các cuộc họp với PSG. / Hiroki watanabe/ gettyimages

Để tìm kiếm quân tiếp viện mới cho hàng tiền vệ của mình, PSG đã không chờ đợi lâu để công bố một tuyển dụng đầu tiên. Từ đầu cửa sổ chuyển nhượng mùa hè, câu lạc bộ của Thủ đô ba màu đã có thể chính thức hóa việc tuyển dụng Vitinha.

Một cú đánh rất hay từ các nhà lãnh đạo Ile -de -france, vì tài năng 22 tuổi rất quan trọng tại FC Porto, mùa trước. Một lượng 41,5 triệu euro đã được PSG phát hành cho người chơi Bồ Đào Nha!

12. Steve Mandanda - Từ L? tại Stade Rennais

FBL-FRA-Ligue1-Rennes-Press
Steve Mandanda sẽ tiếp tục sự nghiệp của mình ở Rennes. / Jean-Francois Monier/ Gettyimages

Vị trí thủ môn còn thiếu tại Stade Rennais. Vì vậy, anh nhanh chóng lên đường để tìm một thủ môn mới. Và Câu lạc bộ Breton đã xoay sở để có được Steve Mandanda, sau khi kết thúc hợp đồng của mình về phía OM. Phải thừa nhận rằng, anh ấy đã 37 tuổi.

Tuy nhiên, anh đã chứng minh rằng anh vẫn là một trong những người giỏi nhất, trong bài tập cuối cùng. Steve Mandanda sẽ không gặp khó khăn gì khi trở thành người nắm giữ cho mục đích của Bruno Genesio. Anh ấy có thể giúp Câu lạc bộ Breton tìm thấy Champions League.

11. Jordan Veretout - Từ Roma đến L?

Jordan Veretout
Jordan Veretout đã có thể tham gia với OM. / Gualter fatia/ gettyimages

Sau khi Boubacar Kamara rờiOM phải tìm một tiền vệ mới. Và Câu lạc bộ Marseille đã xoay sở để kết thúc việc chuyển Jordan Veretout. Tin tức tuyệt vời cho Igor Tudor! Anh ấy luôn luôn xuất sắc, với As Roma, trong những năm gần đây.

Phải thừa nhận rằng, sự xuất hiện của anh ấy đã thực hiện rất nhiều cuộc nói chuyện, cho các trường hợp thêm thể thao. Tuy nhiên, môi trường ba màu dự kiến ??sẽ rất nhanh chóng nhất trí, để tìm một vị trí trong The Blues, trước World Cup.

10. Junya Ito - Từ RC Genk đến Stade de Reims

Ito Junya
Junya Ito hiện đang phát triển trong Reims. / Jean Catuffe/ Gettyimages

Thật là một hit của Sân vận động Reims! Nó có thể không phải là cái tên được biết đến nhiều nhất trong danh sách này, nhưng Junya Ito đã ở trong một mùa giải khá điên rồ với RC Genk. Tiền đạo người Nhật có tám bàn thắng và 15 pha kiến ??tạo, trong Jupiler Pro League.

Quốc tế 36 lần, cuối cùng anh đã chọn tiếp tục sự nghiệp của mình về phía Ligue 1. Stade de Reims đã chi gần 10 triệu euro để mua nó. Anh ấy không nên mất nhiều thời gian để tỏa sáng ở Pháp!

9. Brice Samba - Từ Rừng Nottingham đến ống kính RC

Brice Samba
Brice Samba là thủ môn mới của ống kính RC. / Jean Catuffe/ Gettyimages

Sau chấn thương dài của Wuilker Farinez, ống kính RC đã bắt đầu tìm một đối thủ mới với Jean-Louis Leca. Và máu và vàng đã không làm mọi thứ bằng một nửa. Họ quản lý để tuyển dụng Brice Samba, người vừa mới nổi ở Premier League với Nottingham Forest.

Trong các con đập leo núi, Porter 28 tuổi cũng đã gây ấn tượng mạnh mẽ. Đã phát triển ở Pháp, với Le Havre AC, OM, khi Nancy-Lorraine và SM Caen, Brice Samba đến với một danh tiếng hoàn toàn mới.

số 8. Renato Sanches - từ LOSC đến PSG

Renato Sanches
Renato Sanches sẽ tiếp tục sự nghiệp của mình về phía PSG. / Sylvain lefevre/ gettyimages

Chúng tôi từ lâu đã tự hỏi nơi Renato Sanches sẽ phát triển cho bài tập mới này. Về sự ra đi của LOS C, môi trường Bồ Đào Nha dường như đi theo hướng của AC Milan trước. Cuối cùng, tài năng 24 tuổi sẽ tìm thấy Christophe Galtier, huấn luyện viên cũ của anh ấy ở Lille, về phía PSG.

Khi nó được tha thứ từ chấn thương, Renato Sanches vẫn đặc biệt ấn tượng. Cuối cùng anh hy vọng sẽ xác nhận tất cả những kỳ vọng chính được đặt vào anh với một Cador châu Âu.

7. Nicolas TagliAfico - de l?ax Amsterdam tại L?

Nicolas TagliAfico
Nicolas TagliAfico là một người chơi OL mới. / Jonathan Moscrop/ Gettyimages

Emerson đã cho mượn OL, mùa trước. Mục tiêu của anh ấy? Để quên rằng bài của bên trái vẫn là một trong những lỗi lớn của Rhone ổn định này. Tuy nhiên, người chơi Ý sẽ không thực sự thành công trong việc đặt cược của mình và giờ anh ta đã trở lại Chelsea.

Để thay thế anh ta, OL đã cố gắng thuyết phục Nicolas Tagliatico tham gia. Chúng tôi đang nói về một người chơi đã tự nhận mình là một trong những tài liệu tham khảo về bài đăng của anh ấy với Ajax Amsterdam. Hậu vệ người Argentina 29 -y -y đã được cam kết chỉ với 4,2 triệu euro trong Ligue 1.

6. Kasper Schmeichel - từ Leicester City đến L?c Nice

Kasper Schmeichel
Kasper Schmeichel sẽ định cư trong lồng của OGC Nice. / Silvia Lore/ Gettyimages

OGC Nice Saw Walter Benitez đi về phía PSV Eindhoven. Các Aiglons đã phải tuyển dụng nặng để thay thế nó. Và người hâm mộ của Riviera Pháp chắc chắn không thể hy vọng tốt hơn Kasper Schmeichel. Có mặt tại Leicester City từ năm 2011, anh ấy đã bắt đầu Riviera Pháp vào mùa hè này.

Mặc dù sinh nhật lần thứ 35, người Porter Đan Mạch vẫn là một trong những người giỏi nhất trong bài viết của ông ở châu Âu. Anh ấy vẫn còn một vài năm ở chân và sẽ có cơ hội chứng minh nó trong dự án rất đầy tham vọng này.

5. Takumi Minamino - Từ Liverpool đến Monaco

Takumi Minamino
Takumi Minamino đã đến với tư cách là Monaco để tìm nhiều thời gian chơi. / Mike Hewitt / Gettyimages

Khác xa với việc có nhiều thời gian chơi ở Liverpool, Takumi Minanimo cuối cùng đã tự cam kết với As Monaco, vào mùa hè này. Anh ta có thể chơi gần như trên tất cả các vị trí tấn công. 27 -y -y -old là một sự củng cố lớn cho lực lượng lao động của Philippe Clement.

Khi nó xuất hiện với Màu đỏ, anh ấy luôn có thể trả lời. Tiền đạo của Nhật Bản chắc chắn sẽ không có ý định hạ thấp chân sau khi anh ta đến Rock.

4. Jonathan Clauss - Từ ống kính RC đến L

FBL-FRA-Ligue 1-Marseille
Jonathan Clauss cam kết với OM. / Sylvain Thomas/ Gettyimages

Đó là một trong những điểm yếu của OM, mùa trước. Câu lạc bộ Marseille chưa bao giờ tìm được một piston phải rất đáng tin cậy. Lần này, vấn đề sẽ được giải quyết. Đối với 7,5 triệu euro, Olympian ổn định đã có thể mua Jonathan Clauss.

Tricolor quốc tế bốn lần, 29 -Year -old đã có một chiều mới, trong hai mùa trước, với ống kính RC. Anh ta tự nhận mình là một trong những tài liệu tham khảo cho bài đăng của mình, trong Ligue 1. Anh ta hy vọng sẽ làm điều tương tự trong một ổn định chơi Champions League.

3. Alexandre Lacazette - D?senal tại L?

Thân thiện trước mùa giải
Alexandre Lacazette thực sự đã trở lại tại OL. / Anp/ gettyimages

Anh ấy đã ra khỏi một mùa giải tuyệt vời với Arsenal. Tuy nhiên, Alexandre Lacazette không muốn xếp chồng với Pháo binh. Anh ấy chắc chắn đã hư hỏng cho sự lựa chọn cho câu lạc bộ tiếp theo của mình. Cuối cùng, tiền đạo ba màu đã chọn trở lại Olympique Lyonnais.

Một cú đánh tuyệt vời cho OL, thậm chí còn không đủ điều kiện tham gia một cuộc thi châu Âu. Được đào tạo trong Câu lạc bộ Rhone, The 31 -yar -old dự định sẽ đưa anh ta trở lại hiện trường.

2. Lo?s Openda - Từ tốc độ đến ống kính RC

Declan Rice, Luật Openda
Lo?s Openda là viên ngọc mới của ống kính RC. / Sylvain lefevre/ gettyimages

Ống kính RC được sử dụng để tăng cường những nơi đầu tiên trong bảng xếp hạng này. Khó khăn không đề cập đến việc chuyển giao openda lo?s ở đầu. Mùa trước, với tốc độ, tiền đạo người Bỉ có 18 bàn thắng và đưa ra hai pha kiến ??tạo, ở Eredivisie.

Anh ta đã trải qua ba chiếc mũ với Bỉ, nơi anh ta cũng có thể mở khóa quầy của mình. Chỉ mới 22 tuổi, Lo?s Openda có mọi thứ để tiếp tục tiến bộ. Anh ấy chắc chắn có nguy cơ làm rung chuyển hàng phòng ngự của Ligue 1 mùa tới.

1. Alexis Sanchez - Đến Milan đến L?

Alexis Sanchez
Alexis Sanchez sẽ chơi cho OM. / Marco Canoniero/ Gettyimages

Chúng tôi đã mong chờ phần kết của tập tin này. Trong vài tháng nay, Alexis Sanchez đã được OM tán tỉnh. Và tiền đạo người Chile cuối cùng đã tìm được một thỏa thuận với Câu lạc bộ Marseille. Điều này đã được thực hiện rất nhanh sau khi chấm dứt hợp đồng với Inter Milan.

Đây chắc chắn là cú đánh lớn nhất của cửa sổ chuyển nhượng này ở Ligue 1. Chúng ta đang nói về một người chơi đã phát triển trong các chuồng ngựa lớn nhất trên hành tinh (Arsenal, Manchester United, FC Barcelona, ??Inter Milan ...). Mặc dù có 33 năm, anh ấy có tham vọng lớn. Anh ấy sẽ làm mọi thứ để tỏa sáng trên Canebière!

FacebookTwitterreddit