2022 World Cup

XI của Iupe de France tại World Cup 1998

Emmanuel Lanoe
XI của The Blues trong World Cup 1998.
XI của The Blues trong World Cup 1998. /
FacebookTwitterreddit

Đối với phần còn lại của loạt bài của chúng tôi trên World Cup, điều gì có thể tốt hơn so với năm 1998 ở Pháp?Trong khi Aimet Jacquet và The Blues bị báo chí chỉ trích một cách đáng kể, họ đã xoay sở để trả lại dư luận và giành chiến thắng ở World Cup đầu tiên trước Grand Brazil cuối cùng 3-0.Trở lại lễ đăng quang thế giới đầu tiên của đội Pháp.

1. Thủ môn: Fabien Barthez

Fabien Barthez
Fabien Barthez trở thành người giữ màu xanh từ World Cup này. / Simon M Bruty/ Gettyimages

Ai khác ngoài "fab tuyệt vời" diễn ra trong chuồng của blues? Người bảo vệ củaNhư Monaco Từ lúc trôi qua trước Bernard Lama một tháng trước khi khai mạc cuộc thi chỉ với 11 lựa chọn so với 36 cho Porter có kinh nghiệm. Monegasque đạt được một cuộc thi tuyệt vời bằng cách thậm chí đưa ra một đường chuyền quyết định chống lại Ả Rập Saudi cho Thierry Henry. Một trong những sự thật quan trọng của World Cup này ở Pháp cũng là bản phát hành ấn tượng của tiếng Pháp trên Ronaldo trong trận chung kết.

2. Bên trái: Bixente Lizarazu

Bixente Lizarazu
Người giữ "bất ngờ" Bixente Lizarazu. / Shaun Botterill/ Gettyimages

Phía Basque chắc chắn là một trong những bất ngờ trong danh sách của Aimé Jacquet. Đau khổ ở một quán rượu trong sáu tháng kể từ giải đấu, huấn luyện viên đi qua để gặp cầu thủ của anh ta ở Munich và đảm bảo với anh ta về một người giữ vào tháng Sáu. Nếu nó bắt đầu giải đấu rất tốt với một mục tiêu và hỗ trợ chống lại Ả Rập Saudi, người bảo vệ Bayern Munich Sẽ giảm trong chế độ ăn kiêng khi cuộc thi tiến triển. Nhưng năng lượng của anh ấy và cơn thịnh nộ của anh ấy để đánh bại là những yếu tố ưu việt của chiến thắng cuối cùng.

3. Libero: Laurent Blanc

World Cup 1998 - Pháp Vs. Croatia
Laurent Blanc, một trong những người lãnh đạo của đội Pháp năm 1998 này. / Christian Liewig - Corbis / Gettyimages

"Tổng thống" khi ông có biệt danh là một trong những ông chủ của The Blues với Didier Deschamp. Quả bóng bình tĩnh và thanh bình Libero sẽ quyết định cho sự bảo vệ của đội Pháp, trận tốt nhất ở World Cup chỉ với hai bàn thắng bị thủng lưới. Nó biến thành một cầu thủ ghi bàn, bằng vàng, trong trận chung kết thứ tám chống lại Paraguay trong thời gian thêm. Bóng tối độc đáo trên bảng: trục xuất của anh ấy trong trận bán kết chống lại Croatia. Người chơi OM nhận được thẻ đỏ sau khi tát Slaven Bilic và phóng to trận chung kết.

4. Stop: Marcel Desailly

Marcel Desailly, Cafu
Tự động và mạnh mẽ, Marcel Desailly sẽ mang đến một World Cup gần như hoàn hảo. / Sto forster/ gettyimages

Bổ sung cho bộ đôi của mình, Marcel Desailly mang lại sức mạnh và dễ dàng trong không khí cho The Blues. Sau một mùa giải dài của Ý, báo chí cho biết nó mệt mỏi, người bảo vệ Milan AC truy tìm các cuộc tranh luận trong World Cup này. Anh ta sẽ chơi tất cả các trận đấu, nhưng sau một sự can thiệp bất thường vào Cafu Brazil, Desailly bị trục xuất, anh ta là người chơi thứ ba nhìn thấy Red trong trận chung kết Cup

5. Bên phải: Lilian Thuram

Bóng đá - World Cup 1998 - Bán kết - Pháp vs Croatia
Lễ kỷ niệm nổi tiếng của đội trong trận bán kết với Croatia. / Christian Liewig - Corbis/ Gettyimages

Thông thường, một trung vệ với Parma ở Ý, Lilian Thuram được xếp thẳng hàng như một bên phải dưới Aimé Jacquet. Phòng thủ phòng thủ, hoàn hảo trong lời nhắc của mình và luôn sẵn sàng tấn công, anh mô tả Pháp bằng cách ghi hai bàn thắng trước Croatia trong trận bán kết. Sau bàn thắng thứ hai, anh quỳ và đặt ngón tay trước cằm để biểu thị sự hiểu lầm của mình trước kỳ tích này. Một cử chỉ vẫn nổi tiếng. Họ sẽ vẫn là hai mục tiêu duy nhất của anh ấy trong 142 lựa chọn.

6. Tiền vệ phòng thủ: Didier Deschamp

Didier Deschamp của Pháp bắn vào khung thành
Đội trưởng Didier Deschamp Des Blues trong cuộc thi. / Clive Brunskill/ Gettyimages

Đội trưởng của đội vô địch thế giới này, Didier Deschamp là người lãnh đạo thực sự của đội này. Người lãnh đạo người đàn ông và những quả bóng bay ngu ngốc, giữa Juventus Vào thời điểm đó, chỉ ra tốc độ và nỗ lực cho các đồng đội của mình. Ngoài một trận đấu để quên trước Paraguay trong vòng 16, tiền vệ phòng ngự sản xuất một giải đấu lớn, bao gồm cả trận đấu hay nhất của anh, trong trận chung kết. Rõ ràng anh ta sẽ nâng cúp tại Stade de France trước 80.000 người ủng hộ.

7. Tiền vệ phòng thủ: Emmanuel Petit

Patrick Viera, Emmanuel Petit
Emmanuel Petit cùng với Patrick Vieira (trái). / Sto forster/ gettyimages

Chỉ là nhà vô địch Anh với Arsenal, Emmanuel Petit là người giữ phút cuối cùng trong đội Pháp này. Về mặt chiến thuật, về mặt kỹ thuật và thể chất đến mức, anh ta không có chất thải trong trò chơi của mình. Petit khởi sắc trong cuộc thi. Anh ấy đã có cơ hội đăng ký hai thành tích đầu tiên của mình trong lựa chọn, trong trận đấu nhóm cuối cùng với Đan Mạch, sau đó trong trận chung kết, anh ấy đã đóng đinh chương trình bằng cách ghi bàn thắng thứ ba và cuối cùng của trận đấu.

số 8. Tiền vệ tấn công: Youri Djorkaeff

Youri Djorkaeff
Youri Djorkaeff, "Bonheur Porte" của Aimet Jacquet. / Simon M Bruty/ Gettyimages

Một trong những nhà lãnh đạo tấn công của đội vô địch thế giới này. Youri Djorkaeff hoặc "The Serpent" khi anh ta có biệt danh, sẽ đưa ra nhịp độ cho cuộc tấn công ba màu với đối tác của anh ta Zinedine Zidane. Kỹ thuật tinh tế và sự nhanh nhẹn với quả bóng sẽ khiến anh ấy trở thành một trong những cầu thủ giỏi nhất trong giải đấu. Trong trận đấu nhóm cuối cùng với Đan Mạch, tại nhà của anh ấy tại Stade Gerland, anh ấy đã ghi bàn thắng đầu tiên và cuối cùng của mình trong giai đoạn cuối cùng World Cup.

9. Tiền vệ tấn công: Zinédine Zidane

Bóng đá - World Cup 1998 - Chung kết - Pháp vs Brazil
Với cú đúp trong trận chung kết, Zidane cho phép Pháp giành được ngôi sao đầu tiên. / Christian Liewig - Corbis/ Gettyimages

Người tổ chức thứ hai của Aimé Jacquet Eleven. Zinedine Zidane sẽ biết hai giai đoạn trong giải đấu. Đối với trận đấu mở màn với Nam Phi, anh ta cung cấp một đường chuyền quyết định cho người bạn của mình là Barshe Dugarry, trong cuộc đối đầu chống lại Ả Rập Saudi, số 10 đã nhận được một thẻ đỏ sau khi bị xóa sổ khỏi crampon trên Fuad Amin. Anh ấy sẽ bỏ lỡ trận đấu giai đoạn cuối nhóm và vòng 16. Trở lại với Italy và Croatia, Zidane đã thực hiện bất kỳ trò chơi nào trước khi ghi bàn đôi trước Brazil và thấy khuôn mặt của cô ấy đã khai sáng trên Arc de Triomphe với "Chủ tịch Zidane".

10. Kẻ tấn công: Thierry Henry

Thierry Henry
Thierry Henry là một trong những tiết lộ của World Cup này. / Simon M Bruty/ Gettyimages

Tiền đạo trẻ đã ghi bàn thắng đầu tiên của anh ấy trong Blues trước người Nam Phi và kết thúc trận thắng giải đấu hàng đầu của Pháp với ba thành tích trong sáu trận đấu. Tốc độ, sức mạnh, sự thanh lịch và hiệu quả, tất cả đã thêm vào má của hai mươi năm, Henry biện minh cho sự tự tin yêu thích những nơi Jacquet trong anh ta và xác nhận tài năng của anh ta. Dự kiến ??trở lại trận chung kết, anh không thể xuất hiện sau khi trục xuất Marcel Desailly.

11. Kẻ tấn công: Stéphane Guivarc hèh

CUP-FR98-FRA-CRO-GUIVARC '
Tiền đạo AJ Auxerre đã trải qua một cuộc thi phức tạp. / Omar Torres/ Gettyimages

Cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong Giải vô địch Pháp hai năm liên tiếp, Stéphane Guivarc hèHh được người giữ phù hợp về mặt logic nhưng sẽ không tùy thuộc vào vị trí của anh ấy là Golaedor. Bị thương trong trận mở màn, anh sẽ không còn chơi một cuộc họp hoàn chỉnh của giải đấu. Thông thường bị cô lập ở tiền tuyến, anh ta biết rất nhiều thất bại và không đăng ký bất kỳ mục tiêu nào mặc dù có một ứng dụng lớn và mối quan tâm liên tục đối với tập thể.

Lắng nghe top 90, chương trình 90 phút trong đó chúng tôi tranh luận về bóng đá dưới dạng danh sách hàng đầu! Xếp hạng, XI kết hợp, FrankenPlayer, mỗi tập phim của chúng tôi để thiết lập danh sách cuối cùng ở cuối. Trong tập thứ tư này với Kim cương Davy,, Quentin GespAlexis Amsellem, Chúng tôi sẽ thiết lập các tân binh hàng đầu và flop của chúng tôi từ những năm 2010!Nhấn vào đây để đăng ký Podcast.

FacebookTwitterreddit