Euro của phụ nữ 2022

The Sacred Geleterre, Wiegman Nữ hoàng không bị tranh cãi ở châu Âu, kỷ lục đám đông ... 5 điều cần nhớ từ năm 2022

Justine Saint-Sevin
L? GLETERRE, một người chiến thắng lớn của đồng euro này
Anh, một người chiến thắng lớn của Euro / Naomi Baker / Gettyimages này
FacebookTwitterreddit

Nữ hoàng nước Anh, Rain of Records, Sarina Wiegman ở Boss, đang phát triển đám đông, nữ Euro 2022 đã đăng quang người Anh sau chiến thắng của họ (2-1) trong trận chung kết với người Đức, đã được mong đợi.

Chúng tôi mong đợi anh ấy lớn hơn những người trước đó, chúng tôi mong đợi anh ấy là một bữa tiệc lớn như trên sân và bên ngoài ở đất nước đã thấy bóng đá sinh ra. Ông cũng phải cống hiến sự phát triển của bóng đá này được thực hành bởi phụ nữ, xác nhận sự gia tăng cấp độ tổng thể, kỹ thuật, chiến thuật này, đi kèm với một môn thể thao mang lại cho bản thân một chút phương tiện. Euro 2022 này, được kết thúc bởi sự đăng quang của nước chủ nhà, Anh, chống lại Đức vào tối Chủ nhật, đã tổ chức tất cả các lời hứa của nó. Tổng quan.

Nó về nhà

Jill Scott, Ellen White
Anh thiêng liêng chống lại Đức, Chủ nhật ngày 31 tháng 7. / Robbie Jay Barratt - AMA/ Gettyimages

Lần cuối cùng nước Anh giành được một chiếc cúp, World Cup 1966 của đội nam, phụ nữ không được phép chơi bóng đá, sau này bị coi là nguy hiểm cho sức khỏe.

Một vực thẳm thêm khối lượng, nếu nó cần thiết hơn, cho hiệu suất to lớn đạt được bởi các cầu thủ của Sarina Wiegman. Vào Chủ nhật, họ định cư trên mái nhà châu Âu bằng cách thống trị Đức (2-1) trong một trận đấu cam kết và sau khi gia hạn. Đức chưa bao giờ thua trong trận chung kết của một Euro (8/8).

Các khoảng cách tiếng Anh, Toone (thứ 62) và Kelly (thứ 110), là những người chơi đối nghịch duy nhất đã làm nổ tung khóa người Đức trong cuộc thi, do đó cho phép người Anh nắm bắt được một vương miện đã thoát khỏi họ hai lần (thất bại chống lại Thụy Điển năm 1984 và chống lại Đức năm 2009).

Beth Mead, Người chơi giải đấu hay nhất

Anh ấy không thể khác. Người chơi được bầu của trận đấu hai lần, và là đồng đội đánh dấu với trung tâm trung tâm và đội trưởng người Đức Alexandra Popp, Beth Mead (6 bàn thắng, ghi lại trên một euro), được bầu làm cầu thủ xuất sắc nhất của giải đấu.

Hơn nữa, việc tích lũy số lượng mục tiêu được ghi (6) và hỗ trợ (5), được tạo ra từ Arsenal Player, người quản lý tốt nhất của giải đấu. Lưu ý rằng đàn ông và phụ nữ kết hợp, chỉ Alan Shearer đánh dấu nhiều hơn trong cạnh tranh với Anh (7).

Sarina Wiegman, Madame 100%

Sarina Wiegman, Arjan Veurink
Sarina Wiegman chưa bao giờ thua trong Euro / Marc Atkins / Gettyimages

Không thể không đề cập đến bộ chọn Hà Lan của đội này từ Anh, người đã mở rộng triều đại không thể tranh cãi của cô ấy ở châu Âu. Nữ hoàng của nữ hoàng.

Bằng cách truy cập trận chung kết, Sarina Wiegman chắc chắn đã trở thành huấn luyện viên đầu tiên lãnh đạo hai quốc gia khác nhau ở giai đoạn này của một Euro. Một chi tiết bên cạnh thực tế là bộ chọn chỉ đơn giản là bất bại trong một Euro (12/12, 35 bàn thắng ghi được, 5 lần thu thập). Hai khóa học, vào năm 2017 với Hà Lan, vào năm 2022 với Anh, đã đăng quang với hai đăng quang.

Nhưng đó không phải là tất cả. Người Hà Lan, người đã sắp xếp cùng một mười một bắt đầu với mỗi trận đấu (điều độc đáo đàn ông và phụ nữ kết hợp), đã tỏa sáng cả bởi khoa học chiến thuật và huấn luyện của cô. Hai người chơi bước vào cuối cùng được đánh dấu. Một ví dụ trong số những người khác. Ngoài ra, lưu ý rằng, kẻ tấn công Manchester United Alessia Russo đã ghi được bốn bàn thắng trong băng ghế dự bị trong đồng euro này, một kỷ lục khác.

Không có gì ngạc nhiên khi các tweet yêu cầu hồi hương của Wiegman ở Pháp, thay cho Corinne Diacre, hoặc tranh luận về Liên bang Anh để lại dây cương của cô thay cho Gareth Southgate ở đầu lựa chọn nam giới, không xuất hiện ở hầu hết mọi nơi sau cuộc họp.

Một đám đông kỷ lục

các Đánh giá được thực hiện giữa kỳ, hầu như không có giai đoạn nhóm kết thúc, đã tăng cường theo quan điểm của các hồ sơ bị hỏng. Họ chỉ phát triển.

Trận chung kết của Euro 2022 này đã tập hợp gần 87.192 khán giả trong các khoảng thời gian của Wembley. Một kỷ lục cho một cuộc thi nữ đang tranh chấp ở châu Âu (trận chung kết Olympic năm 2012 đã gặp 80.203 khán giả), nhưng cũng là một kỷ lục tuyệt đối cho một trận chung kết Euro, nam và nữ kết hợp. Thương hiệu trước đó là 79.115 khán giả trong trận đấu đối lập Tây Ban Nha và Liên Xô năm 1964 đến Santiago Bernabéu.

Phiên bản 2022 này cũng đã trở thành Euro phụ nữ được theo dõi nhiều nhất trong đám đông tích lũy: 574.875 người. Tổng cộng không có gì đáng ngạc nhiên, biết rằng kỷ lục trước đó (240.055), được thành lập ở Hà Lan vào năm 2017, đã được cân bằng từ ngày thứ 2 của giai đoạn nhóm.

Hãy thêm một lớp, nó cũng là Euro nữ được theo dõi nhiều nhất trong lịch sử.

Màu xanh phá vỡ trần nhà của họ

Chúng tôi không thể kết luận tổng quan này mà không trích dẫn hành trình của đội Pháp. Nếu có nhiều trang web cho một lựa chọn, đã có thể đo lường trong vòng bán kết bị mất trước Đức - và xem xét mức độ của trận chung kết này - trong đó tách nó khỏi các quốc gia kiếm được danh hiệu, những người bị đánh bại vẫn rời Euro này với sự hài lòng.

Trong số đó, sự xuất hiện của một số tài năng nhất định, nhưng cũng ở trên tất cả thực tế là thế hệ này cuối cùng đã lọt vào bán kết một euro, và cho phépĐội Pháp Để tìm thấy quảng trường cuối cùng này đã chạy trốn nó trong mười năm tất cả các cuộc thi. Vẫn không đủ để hy vọng giành được một lễ đăng quang đầu tiên, một cơ sở tốt cho tương lai.

FacebookTwitterreddit