Bóng đá

Klabu - 90min??otball -backles?harity của tuần

Jack Gallagher
Hình ảnh từ Klabu - Chỉnh sửa bởi Briony họa sĩ
Hình ảnh từ Klabu - Chỉnh sửa bởi Briony Họa sĩ /
FacebookTwitterreddit

Mua đồ thể thao để giúp Klabu xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho những người tị nạn trẻ tuổi

Trung bình, người tị nạn dành 17 năm sống trong các trại.

Đối với một số người đó là toàn bộ thời thơ ấu của họ, đối với những người khác, cuộc sống trưởng thành của họ, và đối với những người khác những năm cuối cùng của họ.

Thay vì tận hưởng những năm quan trọng trong cuộc sống của họ, những người tị nạn thay vào đó chỉ đơn giản là buộc phải chờ đợi. Đợi để trở về nhà an toàn, chờ đợi để được tái định cư ở nước thứ ba, chờ đợi để tận hưởng cuộc sống. Trong 17 năm chờ đợi, tiềm năng và tài năng của những người trẻ tuổi bị lãng phí.

Trong khi các tổ chức phi chính phủ thường cung cấp thực phẩm, nhà ở, chăm sóc y tế và hỗ trợ giáo dục trong các trại tị nạn, thường không có giải pháp cấu trúc cho thể thao và các hoạt động cộng đồng vui vẻ khác.

Hình ảnh từ Klabu
Hình ảnh từ klabu /

Không phân biệt hoàn cảnh, 90 phút Tổ chức từ thiện trong tuần 'bóng đá' Klabu Tin rằng những người trẻ này có hy vọng và ước mơ vượt ra ngoài sự sống còn.

Và đây là nơi Klabu nhìn thấy một cơ hội để tăng thêm giá trị cho cuộc sống của người tị nạn, sử dụng sức mạnh của thể thao để (tái) khơi dậy tinh thần của người tị nạn.

Làm thế nào họ làm điều đó là thông qua việc xây dựng các câu lạc bộ thể thao trong các trại tị nạn để giúp người tị nạn xây dựng lại cuộc sống của họ. Klabu nhường chỗ cho những khoảnh khắc chơi để lên sân khấu, cho phép người tị nạn phá vỡ các rào cản, xây dựng sự tự tin và tạo ra tình bạn - thông qua sức mạnh của thể thao, cùng nhau trên sân.

Cơ hội chơi thể thao này cho phép những người này không chỉ tồn tại mà còn sống.

Các câu lạc bộ thể thao đầu tiên được mở tại khu định cư Kalobeyei ở Kenya - nơi có hơn 40.000 người tị nạn, trong đó gần 70% là từ 18 tuổi trở xuống. Được xây dựng với sự giúp đỡ từ các nghệ nhân địa phương và các đối tác dự án tổ chức phi chính phủ và mái nhà cho nhân loại, Klabu đã tạo ra câu lạc bộ đầu tiên trong khu định cư.

Hình ảnh từ Klabu
Hình ảnh từ klabu /

"Klabu là nơi dành cho tất cả mọi người, trẻ và già, đàn ông và phụ nữ. Khi chúng tôi mặc áo câu lạc bộ, chúng tôi cảm thấy tinh thần Kalobeyei."

-Cư dân Kalobeyei

Bản thân câu lạc bộ đã biến thành một trung tâm xã hội với việc giới thiệu TV và WiFi cho phép cộng đồng Kalobeyei phát sóng các trận bóng đá, chơi các trò chơi như FIFA trên bảng điều khiển chơi game và kết nối trực tuyến với những người yêu thích ở các nước quê.

Nhưng Klabu không chỉ xây dựng một câu lạc bộ, tuy nhiên họ còn tạo ra một câu lạc bộ.

Lấy cảm hứng từ những người làm cho Kalobeyei rất đặc biệt, bộ dụng cụ nhà và sân khách đầu tiên của Klabu được gọi là ‘Kalobeyei Spirit, tôn vinh tinh thần và tiềm năng của người tị nạn và người tổ chức cộng đồng người tị nạn ở Kalobeyei. Bộ này (mà bạn có thể mua nơi đây) hiện được mặc bởi các đội như Kedong FC, Queens FC và Kinati FC, các thành viên cá nhân như Nancy, Emile, Lillian và cả mọi người trên thế giới.

Mô hình tạo ra các câu lạc bộ với bản sắc riêng của họ đã là một thành công cực kỳ thành công cho Klabu, và một mô hình có khả năng bằng cách bán đồ thể thao độc đáo, được thiết kế cho mỗi trại tị nạn mà họ giúp đỡ, trực tuyến. Càng nhiều đồ thể thao được bán, càng có nhiều câu lạc bộ có thể được xây dựng trên khắp thế giới, và do đó, nhiều người tị nạn trẻ tuổi có thể tiếp cận thể thao vô giá.

Một nửa lợi nhuận từ việc bán hàng đến Quỹ Klabu để duy trì các câu lạc bộ thể thao trong các trại tị nạn, trong khi nửa còn lại được tái đầu tư để tăng tác động của thương hiệu. Mô hình kinh doanh này mang lại cho Kalbu một mức độ độc lập-thay vì hoàn toàn phụ thuộc vào sự đóng góp và tài trợ từ các nhà tài trợ, Klabu muốn trở thành một tổ chức lành mạnh có thể có tác động lâu dài.

Và trên hết, càng có nhiều người mặc Klabu, câu lạc bộ càng lớn và càng đến.


Nếu bạn muốn giúp phát triển Klabu và tác động của nó đối với cuộc sống của những người tị nạn trẻ trên khắp thế giới, bạn có thể làm như vậy bằng cách mua đồ thể thao của họ nơi đây, hoặc nếu bạn làm việc cho một công ty hoặc có một nhóm năm mặt trong nhu cầu của một số áo mới, bạn có thể đặt hàng tùy chỉnh klabu nơi đây.

FacebookTwitterreddit