World Cup 2022

Lịch sử World Cup: Mexico 1970, World Cup ở Pelé và Beckenbauer

Marcos de la Rocha
FacebookTwitterReddit

World Cup 1970 ở Mexico là theo các chuyên gia, một trong những World Cup hay nhất đã được chơi do cả hai trò chơi sạch sẽ (họ đã không bị trục xuất trong tất cả sự phát triển của nó) và poster mà World Cup có lúc đó.Pelé và Beckenbauer là hai ngôi sao vào thời điểm đó của sân bóng đá.Trong 90 phút, chúng tôi để lại cho bạn một bản tóm tắt với các chi tiết rộng về cuộc hẹn tuyệt vời này là gì:

Cơ quan

Các FIFA World Cup 1970 Đó là phiên bản thứ chín của World Cup. Nó được chơi ở Mexico từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 21 tháng 6 năm 1970. Tổng cộng có 16 đội tuyển quốc gia đã tham gia vòng chung kết, được tập hợp thành bốn nhóm gồm 4 đội, sau đó hai đội đầu tiên của mỗi khu vực tiến vào vòng tứ kết, từ mà đấu tay đôi loại bỏ trực tiếp đã được đưa ra. Đó là World Cup đầu tiên nơi thẻ vàng (cảnh báo) và đỏ (trục xuất) được thực hiện.

Sân vận động và trụ sở

Các trận đấu của phiên bản này sẽ được phân phối chỉ trong năm địa điểm ở quốc gia Mỹ Latinh. Đầu tiên, nơi chủ nhà sẽ chơi, sân vận động Azteca, với sức chứa 110.000 khán giả là sân vận động chính của World Cup.

Phần còn lại của World Cup 1970 tại Mexico World Cup là: Sân vận động Jalisco có sức chứa cho 56.000 khán giả, sân vận động Cuauhtémoc với sức chứa cho 36.000 khán giả. Sân vận động Nou Camp với sức chứa cho 30.000 khán giả và sân vận động Luis Gutiérrez domal với sức chứa 30.000 khán giả.

Lựa chọn tham gia

Trong World Cup này, có 16 lựa chọn sẽ phải đối mặt với nhau trong giai đoạn đầu của các nhóm bốn đội mỗi nhóm. Các quốc gia được phân loại theo phiên bản là: Bỉ, Romania, El Salvador, Ý, Morocco, Thụy Điển, Anh, Urs, Bulgaria, Israel, Tiệp Khắc, Peru, Mexico, Uruguay, Thụy Điển và Đức.

Làm thế nào mà thế giới 1970?

Vòng bảng

Tệp-FBL-WC-1770-Tây Đức Team
Lựa chọn Đức tại World Cup / STF / Gettyages 1970

Cuộc xổ số của giai đoạn nhóm của World Cup này được chia thành bốn trống. Hai cho châu Âu, một cho Mỹ và một cho phần còn lại của thế giới. Trong vụ đánh bom 1 là Anh, Đức, Ý và URRS. Bombo 2 là của nước Mỹ, nó bao gồm Brazil, Mexico, Peru và Uruguay. Sự cường điệu thứ ba là sự cường điệu thứ hai của châu Âu với Bỉ, Bulgaria, Tiệp Khắc và Thụy Điển và để kết thúc sự cường điệu 4 của phần còn lại của thế giới El Salvador, Israel, Morocco và Romania.

Các nhóm là: Nhóm A: URRS, Bỉ, Mexico và El Salvador. Nhóm B: Ý, Israel, Mexico và Uruguay. Nhóm C: Brazil, Anh, Romania và Séc. Nhóm D: Đức, Peru, Bulgaria và Morocco.

*Các đội được chỉ định in đậm là những người đạt được phân loại vào tứ kết.

Tứ kết

Bóng đá-Britain-Moore
Moore (Người chơi Anh) / - / Gettyimages

Sau khi nhóm nhóm, tứ kết đã đến, ở World Cup này vẫn không có thứ tám. Thánh giá phải đối mặt với Đức chống lại Anh đến từ việc giành chiến thắng ở World Cup trước. Người Anh có 2-0 trên bảng điểm và cuối cùng thua trận. Brazil nhìn thấy những khuôn mặt với Peru trong một trận đấu rất thoải mái, nơi họ bị choáng ngợp với tỷ số 4-2. Ý đã vượt qua người dẫn chương trình chiến thắng họ 4-1. Và Uruguay đã thắng Peru ở phút thứ 116 của phần mở rộng trong một trận đấu phù hợp nhất. Brazil, Uruguay, Ý và Đức đã mua đường chuyền cho trận bán kết.

Bán kết

Luigi Riva và Gianni Rivera
Luigi Riva và Gianni Rivera / Keystone / Gettyimages

Trong trận bán kết, bốn lựa chọn mạnh mẽ nhất của khoảnh khắc đối mặt với nhau. Một mặt, Uruguay nhìn thấy những khuôn mặt với Brazil. Đội của Juan Hohberg đã được nâng cao trên bảng điểm để mọi người ngạc nhiên. Luis Cubilla lúc 19 phút đã tiến lên Charrúas trên bảng điểm, nhưng đội bóng Brazil đã xoay sở để buộc trận đấu ngay trước giờ nghỉ và ném phần còn lại vào hiệp hai đưa 3-1 lên bảng điểm. Ở phía bên kia của đội Ý và Đức, họ phải đến các hình phạt để quyết định ai sẽ là người may mắn chơi trận chung kết. Người Ý tiến qua Roberto Boninasegna ở phút thứ 8 và Bavaros đã không buộc trận đấu cho đến phút thứ 90 nhờ Karl-Heinz Schnellinger. Ở Friminalis Ý cuối cùng đã áp đặt 3-2.

Cuối cùng

World Cup-1970-Brazil-Jairzinho
Jairizinho / Nhân viên / Gettyimages

Trong trận chung kết Brazil, anh lại làm lịch sử. Trong trường hợp này để giành chiến thắng thứ ba liên tiếp World Cup. Họ đã giành chiến thắng trong đội tuyển Ý 4-1. Pelé đã mở tỷ số ở 18 phút của trò chơi, nhưng Boninasegna sẽ buộc trận đấu trước Ecuador. Trong hiệp hai Gerson, Jairizinho và Carlos Alberto đã khiến điểm số của Canarinha.

Quán quân: Brazil

Á hậu -UP: Nước Ý

Vị trí thứ ba: Tây Đức

Vị trí thứ tư: Uruguay

Những người ghi bàn tối đa của World Cup Mexico 1970

World Cup-1970-Tây Đức-Muller
Gerd muller / - / gettyimages

Gerd Muller: 10 bàn thắng sau 6 trận (Đức)

Jairizinho: 7 bàn sau 6 trận (Brazil)

Teofilo Cubillas: 5 bàn sau 4 trận (Peru)

Cánh vòm: 4 bàn sau 4 trận (URS)

Pelé: 4 bàn thắng sau 6 trận (Brazil)

FacebookTwitterReddit