lịch đá world cup 2022 việt namĐồng đội trưởng Guatemala Kinda Ruiz & Keyla Pelen phá vỡ các rào cản tại Cup Thống nhất Thế vận hội đặc biệt

Đồng đội trưởng Guatemala Kinda Ruiz & Keyla Pelen phá vỡ các rào cản tại Cup Thống nhất Thế vận hội đặc biệt

Lizzy Becherano
Guatemala đồng đội trưởng Kinda Ruiz và Keyla Pelen phá vỡ các rào cản tại Cup thống nhất.
Guatemala đồng đội trưởng Kinda Ruiz và Keyla Pelen phá vỡ các rào cản tại Cup thống nhất. /
FacebookTwitterreddit

Vào năm 2018, Thế vận hội đặc biệt đã khánh thành một giải đấu bóng đá mới được mô phỏng theo FIFA World Cup, truyền cảm hứng cho các cầu thủ bóng đá quốc tế có và không có khuyết tật trí tuệ để đến với nhau và thể hiện sức mạnh của sự hòa nhập thông qua thể thao.

Năm nay, Cup Unified đã trở lại. Thành phố Detroit sẽ tổ chức, khi các vận động viên bay từ khắp nơi trên thế giới để thi đấu từ ngày 31 tháng 7 đến ngày 6 tháng 8.

Mục đích của cuộc thi là đơn giản, nhưng biến đổi. Khi tập hợp các vận động viên có và không có khuyết tật trí tuệ, tổ chức này hy vọng sẽ tạo ra các cộng đồng gắn kết không để lại ai. Bằng cách tham gia vào các hoạt động cả trong và ngoài sân cỏ, tất cả các vận động viên trở nên rõ ràng hơn và phá vỡ sự kỳ thị tiêu cực.

Kinda Ruiz và Keyla Pelen từ Đội Guatemala là bằng chứng về sức mạnh thống nhất của giải đấu.

Hai người là đồng đội của đội nữ đã hướng tới Michigan để cạnh tranh, làm việc cùng nhau để hướng dẫn đội vào cuộc thi quan trọng nhất của họ. Keyla phục vụ như một đối tác thống nhất, một vai trò được trao cho các vận động viên không có khuyết tật trí tuệ, đứng bên cạnh Kinda đồng thanh để dẫn đường.

Một vài điều tuyệt vời, nhưng chúng tôi mang một trách nhiệm lớn cũng như thuyền trưởng. Chúng tôi phải mang theo đồng đội của chúng tôi, có hoặc có. Chúng tôi chịu trách nhiệm thúc đẩy đội ngũ, và thúc đẩy nhau như đồng đội. Đó là một con đường khó khăn để đến đây, và chúng tôi đã rất ngạc nhiên. Nhưng ngoài trách nhiệm, đó là một vinh dự lớn khi có thể trở thành đồng đội trưởng và là đại diện của đội, Keyla nói.?

Tôi hy vọng điều tốt nhất, và chúng tôi ở đây để cung cấp cho tất cả và chiến đấu của chúng tôi, bởi vì tôi biết rằng nó đã thắng dễ dàng. Chúng tôi sẽ đối mặt với những người đáng kinh ngạc, nhưng chúng tôi sẽ chiến đấu để trở thành người giỏi nhất của chúng tôi, Kinda nói thêm.

Kinda lớn lên xung quanh bóng đá, xem các trò chơi trên truyền hình trong khi cha và anh trai của cô chơi. Cô có rất ít cơ hội để tham gia vào bóng đá ở Guatemala, không thấy cơ hội cho một cô gái chơi thoải mái trong các giải đấu do nam giới thống trị.?

Nhưng cô vẫn kiên trì, tự đưa mình vào môn thể thao như người phụ nữ duy nhất trước khi cuối cùng bỏ học.?

Gia đình tôi luôn chơi bóng đá, nhưng đối với tôi, họ nói với tôi rằng tôi cần phải thích những thứ khác nhau vì tôi là một cô gái. Nhưng một khi cha tôi cuối cùng đã ủng hộ tôi chơi bóng đá, đó là khi tôi bắt đầu thực sự tham gia. Nó là phức tạp, chủ yếu là do machismo. Đối với họ thật đơn giản, bạn là một cô gái có nghĩa là bạn chơi xấu. Hoặc bạn là một cô gái, thẳng vào băng ghế dự bị. Nhưng tôi đã quyết tâm, vì vậy tôi đã chơi.

Hai vận động viên đã chia sẻ và gắn kết với kinh nghiệm chơi bóng đá trong một giải đấu do nam giới thống trị, với Keyla nói thêm rằng cô phải bỏ qua những bình luận từ người lớn chứ không phải trẻ em.

Trẻ em không bao giờ thực sự là vấn đề, ở độ tuổi đó, nó rất phức tạp. Đó là nhiều người lớn sẽ nhìn thấy một cô gái và đưa ra nhận xét của họ. Tôi chỉ muốn chơi, bởi vì nếu tôi lắng nghe các bình luận thì nó sẽ tồi tệ hơn nhiều. Nhưng người ta chỉ cần tiếp tục.?

Trải nghiệm phân biệt giới tính đã chứng minh quá nhiều đôi khi đối với Kinda, dẫn cô ra khỏi thể thao. Nhưng Thế vận hội đặc biệt đã đưa cô trở lại.

Có, đây là khác nhau. Bạn được chấp nhận, và không còn nhìn vào kỳ lạ vì bạn là cô gái duy nhất.

Các đồng đội hiện đang tập trung vào việc tham gia vào Cup hợp nhất đầu tiên của họ, và dẫn dắt Guatemala đến vinh quang. Mặc dù hai người biết rằng đó sẽ không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng họ rất vui mừng về tác động của giải đấu sẽ có đối với toàn bộ nhóm.?

Tôi cũng rất vui mừng được gặp nhiều người hơn và làm việc cùng nhau như một nhóm. Chúng tôi đã liên kết như một nhóm, vì vậy chúng tôi đã cùng nhau đi vào một điều gì đó mới. Tất cả chúng ta đều muốn gặp gỡ những người mới và tận hưởng điều này đồng nhất, Kinda nói.

Bây giờ, một người khác vinh dự được đại diện cho Guatemala, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ là nơi tôi đang ở vì vậy nó là một điều tuyệt vời. Có một số điều mà người ta không mong đợi, vì vậy khi họ đến, nó là một điều tuyệt vời.

Khi Guatemala chờ đợi khởi động, giải đấu đã hoạt động kỳ diệu.


FacebookTwitterreddit