Phụ nữ 2022

Euro 2022 thiết lập kỷ lục tham dự cuối cùng của Giải vô địch châu Âu mọi thời đại mới

Ali thét
Trận chung kết Euro 2022 đã lập kỷ lục tham dự Giải vô địch châu Âu mới
Trận chung kết Euro 2022 đã lập kỷ lục tham dự Giải vô địch châu Âu mới / Robbie Jay Barratt - AMA / Gettyimages
FacebookTwitterreddit

Trận chung kết Euro 2022 giữa Anh và Đức đã phá vỡ kỷ lục tham dự không tí nào Chung kết Giải vô địch châu Âu, sau khi thu hút đám đông 87.192 tại Wembley vào Chủ nhật.

Tất cả những người hâm mộ đó đã thấy Anh giành chiến thắng trong một trận đấu lịch sử trong hiệp phụ, với Chloe Kelly đảm bảo cô sẽ mãi mãi được nhớ đến như một huyền thoại Lionesses. Ella Toone đã đưa đội chủ nhà lên phía trước với một lob được sáng tác tuyệt vời, nhưng Lina Magull đã cân bằng để buộc thêm 30 phút nữa.

Con số tham dự đã vượt qua dấu ấn trước đó tại giải đấu nam vào năm 1964 khi 79.115 khán giả tham dự trận chung kết giữa Tây Ban Nha và Liên Xô tại Santiago Bernabeu.

Nó cũng đánh dấu lần thứ hai kỷ lục tham dự Giải vô địch châu Âu của phụ nữ đã bị phá vỡ một mình vào mùa hè này, sau trận đấu mở màn giữa Anh và Áo tại Old Trafford đã thu hút đám đông 68.781.

Tham dự toàn bộ giải đấu trước khi cuối cùng đứng ở mức 487.683, đã có nhiều hơn gấp đôi kỷ lục thi đấu của phụ nữ trước đó năm năm trước khi Hà Lan tổ chức một Euro 2017 thành công. Đánh dấu tổng số khán giả sẽ tham gia các trò chơi trong suốt giải đấu.

Sự tham dự kỷ lục thế giới cho trận đấu bóng đá của phụ nữ vẫn là con số 91.648 do Barcelona và Wolfsburg đặt ra trong trận lượt bán kết Champions League của cặp đôi tại Camp Nou vào tháng 4 năm 2022.

FacebookTwitterreddit