Tầng một

Điều gì thay đổi với việt vị bán tự động: Tính mới và cách thức hoạt động của nó

Nhân viên biên tập 90 phút
Turpin
Turpin / Jonathan Moscrop / Gettyimages
FacebookTwitterReddit

Trong số các tin tức được lên kế hoạch cho World Cup tiếp theo của Qatar 22, lần đầu tiên với địa điểm mùa đông chưa từng có thay vì mùa hè, sự hiện diện của cái được biết đến đã được biết đến Saot .

Roberto Rosetti
Roberto Rosetti / Pier Marco Tacca / Gettyimages

UEFA đốt cháy các giai đoạn

Tuy nhiên, một điểm được thực hiện ngắn hơn bởi UEFA: Sẽ không cần thiết phải chờ Qatar 22 xem Saot hoạt động nhưng đã trở thành vấn đề của ngày. Nhân dịp Real Madrid-Eintracht FrankfurtThì Cup siêu châu Âu Được đạo diễn bởi trọng tài Michael Oliver, sự đổi mới công nghệ có thể giúp đỡ thêm vào công việc của trọng tài và các trợ lý của ông trong việc làm sáng tỏ những gì - trong lịch sử - vẫn là một câu hỏi tinh tế trong số nhiều đánh giá quyết định trên lĩnh vực này sẽ ra mắt ở nam giới.

Không chỉ vậy: Hệ thống khảo sát bán tự động của việt vị cũng sẽ có mặt trong giai đoạn nhóm của Champions League, Khởi hành vào tháng Chín. Roberto Rosetti, Chủ tịch Ủy ban Trọng tài UEFA, đã giải thích cách thức của SOOT "sẽ cho phép đánh giá các tình huống việt vị một cách nhanh chóng và chính xác hơn", thêm rằng công nghệ này"sẽ cải thiện tính đồng nhất của các quyết định": chắc chắn không hứa hẹn về ít tầm quan trọng, do đó, và khuyến khích các căn cứ để bắt đầu.

Đây là một hệ thống được thử nghiệm 188 lần - từ Champions League đến gần đây Châu Âu châu Âu Trong tiếng Anh - và UEFA được yêu cầu chỉ định cách các trọng tài và trợ lý vẫn chịu trách nhiệm cho quyết định được đưa ra trên sân.

Luis Suarez
Báo cáo việt vị / Michael Regan / Gettyimages

Cách thức hoạt động việt vị bán tự động

Nhưng làm thế nào để làm việc việt vị bán tự động ở cấp độ thực tế? Một cảm biến hiện diện bên trong quả bóng Gửi vị trí đến phòng hoạt động Cho một cái gì đó như 500 lần mỗi giây, với 10-12 máy ảnh được đặt dưới mái nhà của sân vận động, 50 lần mỗi giây, Họ sẽ theo dõi vị trí chính xác của mỗi người chơi Trên sân chơi.

Các điểm được xem xét (chính xác là 29 điểm dữ liệu) bao gồm Các chi và kết thúc có liên quan trong trò chơiVAR, tại thời điểm đó, tiếp quản và liên quan đến việc đánh giá xem dòng việt vị xuất hiện từ quá trình xử lý phần mềm (dựa trên dữ liệu đã nói ở trên) có hợp lệ hay không và nếu phù hợp để thông báo cho trọng tài. Thời gian cần thiết theo nghĩa này sẽ thực sự giảm: 2-3 giây để xác định vị trí không đều hoặc thường xuyên.


theo dõi?90 phút?trên?Instagram.

FacebookTwitterReddit