Champions League

Chung kết Champions League: Thượng viện Pháp kết thúc người hâm mộ Liverpool đổ lỗi cho sự chú ý '

Matt O?nnor-Simpson
Có nhiều vấn đề với quản lý đám đông tại trận chung kết giải đấu năm nay
Có nhiều vấn đề với quản lý đám đông tại Chung kết Champions League năm nay / Matthias Hangst / Gettyimages
FacebookTwitterreddit

Theo một báo cáo của Chính phủ Pháp, người hâm mộ Liverpool đã bị coi thường vì các vấn đề an toàn tại trận chung kết Champions League năm 2022 để 'chuyển hướng sự chú ý' khỏi những thất bại của chính quyền, theo một báo cáo của chính phủ Pháp.

Những người ủng hộ đã tham dự sự kiện Showpiece đã gặp phải một loạt các vấn đề, bao gồm cả những mối quan hệ nguy hiểm trên đường đến Stade de France, Khóa hơi cay và các cuộc tấn công sau trận đấu.

Trước hậu quả của trận chung kết cả UEFA và chính quyền Pháp đã cố gắng đổ lỗi cho người hâm mộ Liverpool về những vấn đề họ gặp phải - một dòng đã bị xóa bỏ bởi lời khai của người thứ nhất.

Bây giờ chúng tôi đã có một sự thừa nhận cụ thể rằng những người chịu trách nhiệm giữ an toàn cho khán giả đã chịu trách nhiệm cho những rắc rối, với một báo cáo của Thượng viện Pháp được công bố vào thứ Tư.

"Thật không công bằng khi muốn làm cho những người ủng hộ đội ngũ Liverpool chịu trách nhiệm về những xáo trộn xảy ra, vì Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã chuyển hướng sự chú ý khỏi sự bất lực của nhà nước để quản lý đầy đủ đám đông hiện diện và kiềm chế hành động trong số hàng trăm kẻ phạm tội bạo lực và điều phối, "nó đọc.

Laurent Lafon, đồng chủ tịch của báo cáo, tiết lộ rằng ông hy vọng chính quyền đã học được từ những thất bại và có thể tránh được những vấn đề tương tự trong tương lai.

"Trọng lực của những gì đã xảy ra tại Stade de France cho thấy có nhiều quyết định được đưa ra để đảm bảo điều này không xảy ra lần nữa tại World Cup bóng bầu dục hoặc Thế vận hội Olympic", ông nói.

"Thật không công bằng khi tìm cách đổ lỗi cho những người ủng hộ Liverpool vì những xáo trộn với tư cách là Bộ trưởng Bộ Nội vụ [Gérald Darmanin] đã làm chệch hướng sự chú ý từ việc nhà nước không thể quản lý đầy đủ đám đông.

"Cần phải truyền đạt rõ ràng về việc vận chuyển người hâm mộ từ ga xe lửa giữa cảnh sát trưởng, Liên đoàn bóng đá Pháp và các nhà điều hành tàu hỏa nhưng điều này đã không xảy ra.

"Chúng tôi khuyên bạn nên liên lạc với những người ủng hộ bóng đá nhiều hơn và cải thiện sự hấp dẫn của khu vực xung quanh Stade de France để mọi người sẵn sàng đến sớm.

"Chúng tôi muốn quan điểm của chính quyền về những người ủng hộ bóng đá thay đổi, đó là một khuyến nghị mạnh mẽ mà chúng tôi đang đưa ra."

FacebookTwitterreddit