Champions League

Amazon Prime Win Champions League phát sóng quyền; BBC để hiển thị các điểm nổi bật

Sean Walsh
Thỏa thuận dự kiến ??sẽ được công bố vào thứ Sáu
Thỏa thuận dự kiến ??sẽ được công bố vào Thứ Sáu / Hình ảnh thể thao Eurasia / Gettyimages
FacebookTwitterreddit

Phạm vi bảo hiểm của Champions League sẽ xuất hiện trên dịch vụ phát trực tuyến Amazon Prime từ năm 2024 trở đi, trong khi các điểm nổi bật sẽ xuất hiện trên BBC lần đầu tiên.

BT Sport đã phát độc các trận đấu của Champions League tại Anh kể từ năm 2015 sau khi lật đổ Sky để có quyền truyền hình.

Nhưng điều đó sẽ thay đổi từ năm 2024 trở đi vì Amazon sẽ chia quyền với BT Sport cho đến năm 2027 - công nghệ toàn cầu đã trả 1,5 tỷ bảng để có được sự lựa chọn đầu tiên mà các trò chơi tối thứ ba họ muốn thể hiện.

BBC, trong khi đó, đã cam kết đưa bóng đá châu Âu trở lại truyền hình trong nước, với một trận đấu của chương trình nổi bật theo phong cách ban ngày sẽ được phát vào các buổi tối thứ Tư.

Thỏa thuận truyền hình mới sẽ trùng với Champions LeagueViệc mở rộng trong nhóm nhóm từ 32 đội lên 36 theo kế hoạch 'người mẫu Thụy Sĩ' mới của UEFA, với 189 trận đấu mỗi mùa được chơi trái ngược với 125.

Các câu lạc bộ sẽ cạnh tranh trong một bảng duy nhất và sẽ có tám trò chơi được đảm bảo trước đối thủ có chất lượng khác nhau. Tám đội hàng đầu sẽ tiến tới 16 đội cuối cùng, trong khi 16 đội tiếp theo sẽ tham gia một vòng play-off.

Thỏa thuận với Amazon là thỏa thuận thứ hai được ký kết kể từ khi Hiệp hội Câu lạc bộ Châu Âu (ECA) và UEFA hợp tác để thiết lập một quy trình đấu thầu để tiếp thị quyền. Canal Plus ở Pháp là những người đầu tiên đồng ý các điều khoản, trả khoảng 480 triệu euro (413 triệu bảng) mỗi mùa.

FacebookTwitterreddit