Cúp thế giới

2022 World Cup: FIFA thông báo công nghệ việt vị bán tự động

Jamie Spencer
FIFA sẽ sử dụng công nghệ mới để giúp các quyết định việt vị tại World Cup 2022
FIFA sẽ sử dụng công nghệ mới để giúp các quyết định việt vị tại World Cup 2022 / Matthew Ashton / Gettyimages
FacebookTwitterreddit

FIFA đã công bố kế hoạch sử dụng công nghệ việt vị bán tự động tại World Cup 2022 ở Qatar.

FIFA mô tả nó như một công cụ hỗ trợ, sẽ giúp các trọng tài và trợ lý thực hiện ‘nhanh hơn, chính xác hơn và có thể tái tạo hơn các quyết định việt vị.

Cơ quan quản lý thế giới giải thích: Công nghệ mới sử dụng 12 camera theo dõi chuyên dụng được gắn bên dưới mái nhà của sân vận động để theo dõi bóng và tối đa 29 điểm dữ liệu của mỗi người chơi riêng lẻ, 50 lần mỗi giây, tính toán vị trí chính xác của họ trên sân. 29 điểm dữ liệu được thu thập bao gồm tất cả các chi và chi có liên quan để thực hiện các cuộc gọi việt vị.

Một cảm biến bên trong quả bóng trận đấu và sự kết hợp giữa dữ liệu theo dõi chi và bóng, với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, sẽ gửi cảnh báo việt vị tự động cho các quan chức trong phòng video bất cứ khi nào bóng được cầu thủ tấn công ở vị trí việt vị.

Các quan chức video sẽ kiểm tra thủ công quyết định trước khi thông báo cho trọng tài trên sân. Toàn bộ quá trình được cho là chỉ kéo dài một vài giây.

Khi mọi quyết định được xác nhận, hoạt hình 3D sẽ được hiển thị trên màn hình khổng lồ trong sân vận động và sẽ có sẵn cho tất cả các đối tác phát sóng để tất cả người hâm mộ, cho dù ở trò chơi hoặc xem ở nhà, sẽ có thể thấy lý do tại sao quyết định việt vị được đưa ra .

Hệ thống đã được thử nghiệm tại các giải đấu FIFA - bao gồm FIFA Club World Cup 2021 - và thử nghiệm tiếp theo sẽ được thực hiện trong những tháng trước khi World Cup bắt đầu vào tháng 11.

Cảnh sát trưởng VAR VAR đã có tác động rất tích cực đến bóng đá và chúng ta có thể thấy rằng số lượng sai lầm lớn đã giảm đáng kể.

Chúng tôi hy vọng rằng công nghệ việt vị bán tự động có thể đưa chúng tôi tiến thêm một bước. Chúng tôi biết rằng đôi khi quá trình kiểm tra một việt vị có thể mất quá nhiều thời gian, đặc biệt là khi sự cố việt vị rất chặt chẽ. Đây là nơi công nghệ việt vị bán tự động đến-để đưa ra các quyết định nhanh hơn và chính xác hơn.


Để biết thêm từ?Jamie Spencer, theo dõi anh ấy trên?Twitter?và?Facebook!!

FacebookTwitterreddit