2022 World Cup

Các quốc gia sẽ được đưa vào World Cup 2022: Iran

Nedim Varol
Bằng cách thêm Nedim Varol
Việt Nam v Iran - AFC Asian Cup Group D
Việt Nam v Iran - AFC Asian Cup Group D / Matthew Ashton - nhưng / Gettyimages
FacebookTwitterreddit

Iran, đã tham gia 3 trong số 4 World Cup vừa qua, sẽ diễn ra trong giải đấu này lần thứ ba liên tiếp với World Cup 2022 sẽ được tổ chức tại Qatar trong khoảng thời gian từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12.

Mặc dù đây không phải là quốc gia thành công nhất trong lịch sử châu Á, Iran đã thành công trong việc trở thành quốc gia đầu tiên tham gia giải đấu từ lục địa châu Á. Hôm nay chúng tôi sẽ cố gắng giới thiệu bạn với bóng đá Iran.

Cuộc phiêu lưu World Cup 2022 của Iran

Với sự hiện diện của nhiều quốc gia ở châu Á, các quốc gia phải vượt qua 2 hoặc 3 vòng để tham gia World Cup. Hơn nữa, các quốc gia ở Úc đang vật lộn trong vòng loại châu Á.

Trong vòng đầu tiên, các quốc gia khá yếu phải đối mặt với hệ thống loại bỏ trận đấu kép. Các quốc gia nhảy tour được chia thành 8 nhóm từ vòng thứ hai của các quốc gia đủ điều kiện. Các nhà lãnh đạo nhóm và 4 giây hàng đầu, 6 giây trong vòng trên cùng được chia thành 2 nhóm. Các quốc gia đã hoàn thành nhóm trong top 2 đang trực tiếp tham gia World Cup. Các quốc gia đã hoàn thành vị trí thứ ba chơi trận đấu đập giữa họ và hoàn thành nhóm đủ điều kiện Nam Mỹ trong trận đấu play-off với đất nước. Nếu anh ấy vượt qua vòng này, anh ấy có thể tham gia World Cup.

FBL-WC-2022-ASIA-KOR-IRN
Iran, Hàn Quốc không thể có răng trong 2 trận đấu. / Jung Yeon-Je/ Gettyimages

Ở châu Á, nơi có một hệ thống vòng loại hỗn loạn như vậy, Iran đã trở thành quốc gia đầu tiên tham gia World Cup. Trong vòng thứ hai, Iran, được bao gồm trong vòng loại, đã hoàn thành lãnh đạo nhóm C tại Iraq, Bahrain, Hồng Kông và Campuchia.

Iran tham gia cùng một nhóm với Hàn Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Iraq, Syria và Lebanon. Anh ấy đã có thể nhận được 1 điểm trong số 2 trận đấu với Hàn Quốc. Mặc dù vậy, nhà lãnh đạo đã hoàn thành nhóm một lần nữa bằng cách phạm sai lầm trong các trận đấu khác.

Lịch sử World Cup của Iran

Lần đầu tiên trong lịch sử Iran, anh đã ở World Cup 1978. Sau 20 năm khao khát, anh xuất hiện trong World Cup 1998. 2006, 2014 và 2018 là những năm khác mà Iran tham gia World Cup.

Iran chưa bao giờ có thể thành công trong việc vượt qua các trận đấu nhóm ở bất kỳ World Cup nào. Anh kết thúc nhóm của mình ở vị trí thứ 3 trong World Cup 1998. Lần đầu tiên tại World Cup 2018 Anh mang cơ hội rời khỏi nhóm cho đến trận đấu cuối cùng.

Ricardo Quaresma
Ricardo Quaresma mặc áo của Besiktas vào thời điểm đó, được xác định với anh ta đã phát sóng các mạng Iran Tribela. / Hector vivas/ gettyimages

Iran, nơi bắt đầu các nhóm với chiến thắng của Morocco, đã đệ trình lên Tây Ban Nha trong trận đấu thứ hai của nhóm với một mục tiêu duy nhất. Iran phải đối mặt với Bồ Đào Nha trong trận đấu cuối cùng, không thể đánh bại đối thủ. Cuộc đấu tranh kết thúc 1-1 và Iran đã bị loại là thứ 3.

Bóng đá Iran từ ngày hôm qua đến hôm nay

Liên đoàn bóng đá Iran được thành lập vào năm 1920. Năm 1926, một đội bóng đá trong các câu lạc bộ Tehran đã chơi các trận đấu tình bạn ở Azerbaijan và Liên Xô.

Iran, người chính thức đến một đội tuyển quốc gia và có trận đấu quốc gia đầu tiên, cho biết Hello to World Football với trận đấu thân thiện với Afghanistan vào ngày 25 tháng 8 năm 1941 sau khi trở thành thành viên của FIFA.

Bóng đá Iran đã đạt được tiến bộ lớn trong những năm 1960. Iran, người đã tham gia Asian Cup lần đầu tiên vào năm 1968, đã giành chiến thắng trong giải đấu này và ký một bất ngờ lớn. Iran lặp lại thành công này vào năm 1972 và 1976. Iran là quốc gia duy nhất giành chiến thắng trong giải đấu này 3 lần trong lịch sử.

Cầu thủ bóng đá có giá trị nhất của Iran

Theo dữ liệu TransferMarkt?Những cầu thủ bóng đá có giá trị nhất của Iran ngày nay:

  • Sardar Azmoun (Bayer Leverkusen) - 22 triệu euro
  • Mahdtub taremtub (porto) - 20 triệu euro
  • Alireza Jahanbakhsh (Feyenoord) - 3,50 triệu euro
  • Majid Hosseini (Kayserispor) - 3 triệu euro
  • Ali Gholizadeh (Charleroi) - 3 triệu euro
  • Saman Ghoddos (Brentford) - 2,50 triệu euro
  • Allahyar Sayyadmash (Thành phố Hull) - 2,50 triệu euro
  • Mehrdad Mohammadi (Al Arabi) - 2,30 triệu euro

Iran ở World Cup 2022

FBL-WC-2022-RAD
Nhóm B thứ 4 Quốc gia Wales / Francois-Xav?er Marit / Gettyimages

Iran là một trong những quốc gia châu Á không may mắn ở World Cup 2022 cùng nhóm với 2 quốc gia châu Âu. Trong nhóm nơi Anh và xứ Wales được yêu thích, Hoa Kỳ cũng thực hiện 16 tài khoản cuối cùng.

Iran sẽ chơi trận đấu đầu tiên trong nhóm vào ngày khai mạc vào ngày 21 tháng 11. Nó sẽ bắt đầu giải đấu với trận đấu ở Anh lúc 16:00. Ngày 25 tháng 11 sẽ đối mặt với xứ Wales lúc 13:00. Nếu anh ta nhận được điểm hoặc điểm từ hai trận đấu này, anh ta sẽ thi đấu với Hoa Kỳ để ở trong 16 trận gần đây với Hoa Kỳ. Thời gian bắt đầu của trận đấu này sẽ được chơi vào ngày 29 tháng 11 lúc 22:00.

Nhóm B trong 2 quốc gia hàng đầu hoàn thành nhóm A trong 2 quốc gia đầu tiên sẽ phù hợp với các quốc gia vượt qua. Yêu thích của Nhóm A là Hà Lan. Ngay cả khi chúng tôi nghĩ rằng Iran sẽ hoàn thành nhóm ở vị trí thứ hai, xác suất của tứ kết là khá thấp. Ít nhất là trên giấy.

FacebookTwitterreddit